Thế giới Thế giới

23/07/2017 - 07:38

Iran cam kết hỗ trợ sự ổn định, an ninh của Iraq

TTH.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Iran Brigadier General Hossein Dehqan nói rằng, Iran sẽ tiếp tục cung cấp cho Iraq sự hỗ trợ đầy đủ, nhằm giúp nước này trở nên an toàn và mạnh mẽ hơn.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Brigadier General Hossein Dehqan (trái) bắt tay với người đồng cấp Iraq Erfan al-Hiyali ở thủ đô Tehran, Iran ngày 22/7. Ảnh: Tasnim

"Chúng tôi đã, đang và sẽ hợp tác với Chính phủ và quốc gia Iraq, đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ nước này", ông Dehqan nói trong một cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Erfan al-Hiyali ở thủ đô Tehran của Iran ngày 22/7.

Ông Dehqan nói thêm: "Chúng tôi sẽ sử dụng các năng lực chính trị, kinh tế và quân sự tối đa của chúng tôi, cùng với năng lực của Iraq để thiết lập an ninh và ổn định bền vững trong nước, tạo ra một Iraq hùng mạnh”.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran cũng ca ngợi những thành tựu gần đây của lực lượng vũ trang Iraq trong cuộc chiến chống khủng bố và giải phóng hoàn toàn thành phố Mosul khỏi các phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ông Dehqan nhận định, chiến thắng này là kết quả của sự dũng cảm, đoàn kết và gắn bó của người dân Iraq.

Lê Thảo (Lược dịch từ PressTV & WN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP