Thế giới Thế giới

03/09/2016 - 15:32

Iran muốn đẩy mạnh hợp tác văn hóa với các nước châu Á

TTH.VN - Theo tin từ IRNA hôm nay (3/9), Bộ trưởng Văn hóa Iran Ali Jannati nhấn mạnh sự cần thiết phải đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các quốc gia Châu Á trong tất cả các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật.

Bộ trưởng Văn hóa Ali Jannati ​. Ảnh: ITV

Trong một cuộc họp với Tổng thư ký tổ chức Đối thoại Hợp tác châu Á (ACD) - ông  Bundit Limschoon, Bộ trưởng Văn hóa Ali Jannati đã đề cập đến lịch sử vĩ đại của các nước châu Á và kêu gọi thành lập một liên minh văn hóa châu Á, IRNA đưa tin.

Châu Á có vai trò lớn về mặt dân số - tài sản tuyệt vời nhất của con người, cũng như có các nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, có nền tảng văn hóa và văn minh phong phú, Bộ trưởng Jannati chỉ rõ.

Về mặt phát triển bền vững, Bộ trưởng Jannati cho rằng, các quốc gia sẽ không thể đạt được thành công nếu không đẩy mạnh tất cả các khía cạnh của đối phương. Đồng thời, ông Jannati cũng nhấn mạnh sự cần thiết rằng mỗi quốc gia cần phải bảo vệ vị thế và truyền thống văn hóa dân tộc của đất nước mình.

Đồng thời, Bộ trưởng Jannati nhấn mạnh rằng ACD có thể giúp tăng cường mối quan hệ giữa các nước châu Á. Theo đó, Bộ trưởng Jannati khuyến khích sự hợp tác giữa Iran và các quốc gia châu Á trong việc dịch thuật các cuốn sách, sản xuất các phim tài liệu và trao đổi các đoàn nghệ thuật, âm nhạc và sân khấu giữa các quốc gia châu Á.

Trong khi đó, Tổng thư ký Limschoon chỉ ra tầm quan trọng của việc chung sống hòa bình giữa các quốc gia châu Á và sự phát triển của hợp tác văn hóa và chính trị, khẳng định rằng ACD sẵn sàng giúp đẩy mạnh hợp tác văn hóa, chính trị và kinh tế giữa các nước trong khu vực này.

Bảo Nghi (Lược dịch từ IRNA & Irandaily)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP