24/09/2015 - 10:19

Iran – Nga hợp tác, lập mặt trận chung chống khủng bố

TTH.VN - Theo tin từ hãng thông tấn Sputnik, Tehran hoan nghênh đề nghị của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc lập ra mặt trận chung trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố - Thứ trưởng Ngoại giao Iran, ông Hossein Amir Abdollahiyan tuyên bố.

Trong tuyến bố, Thứ trưởng Ngoại giao Iran cho biết, Iran sẵn sàng hợp tác với Nga để thực hiện sáng kiến này.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir Abdollahiyan. Ảnh: AFP.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng, Nga sẵn sàng hỗ trợ trong việc hình thành liên minh chống IS, sẽ bao gồm các nước trong khu vực. Cũng trong tháng 9/2015, Tổng thống Nga Putin cho biết đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Barack Obama về việc thành lập liên minh quốc tế chống khủng bố.

"Chúng tôi hoan nghênh đề nghị của Tổng thống Nga về việc thành lập mặt trận chung chống khủng bố và sẵn sàng thực hiện sáng kiến này để tổ chức một hành động chung và hợp tác với nhau" – Thứ trưởng Ngoại giao Iran tuyên bố trong cuộc họp báo.

Mỹ muốn Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức và lên tiếng phản đối việc cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào cho chế độ của ông Assad. Về phía Nga, nước này đã nhiều lần kêu gọi "liên minh quốc tế" hợp tác với chính quyền Syria dưới sự bảo trợ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để đối phó với IS. Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng Moscow không bao giờ che giấu việc đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự và kỹ thuật cho Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Bảo Nghi (lược dịch từ Sputnik & Skynews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP