01/09/2015 - 10:32

Iraq giành lại được sa mạc tại Samarra từ IS

TTH.VN - Chính phủ Iraq cho biết, hôm 31/8 họ đã giành lại được khu vực sa mạc phía Tây Samarra từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo thông báo, quân đội chính phủ Iraq đã đẩy các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo khỏi khu vực này đồng thời thiêu hủy nhiều vũ khí đạn dược của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

iraq gianh lai duoc sa mac tai samarra tu is hinh 0
Tháp Al-Melwiyah ở khu vực Samarra. (ảnh: )

Một chỉ huy của quân đội Iraq cho biết: "Chúng tôi hoàn toàn giải phóng sa mạc Samarra từ những kẻ khủng bố thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo. Tinh thần của chúng hoàn toàn sụp đổ và chúng buộc phải rút khỏi sa mạc”.

Khu vực được giải phóng nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 100 km. Hoạt động này là một phần trong chiến dịch giải phóng các vùng đất còn lại của tỉnh Salahuddin và sau đó tái chiếm lại tỉnh Anbar.

Thành phố Ramadi - thủ phủ của tỉnh Anbar bị nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm giữ vào giữa tháng 5 năm nay. Điều này đánh dấu một bước lùi trong chiến dịch quân sự đánh đuổi nhóm Nhà nước Hồi giáo kể từ khi liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành các đợt không kích nhằm vào các tay súng IS từ mùa hè năm ngoái.

Vũ Anh Tuấn (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP