Thế giới Thế giới

21/04/2020 - 16:26

Ireland bắt nghi phạm liên quan vụ 39 thi thể người Việt ở Anh

Ronan Hughes, 40 tuổi ở quận Armagh, Bắc Ireland, bị cáo buộc phạm 39 tội ngộ sát, cũng như vi phạm quy định nhập cư. Ông ta sẽ ra tòa ngày 21-4.

Ronan Hughes (trái) và Christopher Hughes (phải) bị truy nã sau khi thi thể các nạn nhân được phát hiện - Ảnh: Sky News

Tuyên bố của Cảnh sát hạt Essex cho hay Ronan Hughes - một người đàn ông 40 tuổi ở quận Armagh, Bắc Ireland - đã bị bắt ở Ireland do liên quan đến cái chết của 39 người Việt trong một xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London của Anh hồi tháng 10 năm ngoái.

Theo Cảnh sát hạt Essex, Hughes đã bị cáo buộc phạm 39 tội ngộ sát, cũng như các hành vi vi phạm quy định nhập cư. Đối tượng này sẽ xuất hiện trước Tòa án cấp cao Dublin trong ngày 21-4.

Trước đó, sau khi thi thể 39 nạn nhân được tìm thấy, cảnh sát Essex đã phát thông tin truy nã hai anh em Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi, với nghi ngờ giết người và buôn người. "Việc truy tìm và làm việc với anh em nhà Hughes rất quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi", lãnh đạo cuộc điều tra của cảnh sát Essex thời điểm đó cho biết.

Liên quan đến vụ việc, hôm 8-4, tài xế lái chiếc xe container nói trên, Maurice Robinson, đã nhận 39 tội ngộ sát trong phiên tòa tại tòa án Old Bailey.

Theo tài liệu của cơ quan công tố, đối tượng Eamonn Harrison lái chiếc xe container có 39 người Việt Nam bên trong đến cảng Zeebrugge của Bỉ - nơi container được đưa lên một chiếc phà tới Anh. 

Tại Anh, container được đối tượng Maurice Robinson đưa đến một khu công nghiệp ở hạt Essex sáng sớm 23-10-2019 (giờ Anh) trước khi phát hiện những người bên trong container đều đã tử vong. Robinson bị cáo buộc tội ngộ sát. 

Ngày 25-11-2019, Robinson đã nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp và có được tài sản một cách bất chính.

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP