07/10/2014 - 14:21

IS bao vây thị trấn Kobani, giao tranh ác liệt trên đường phố

TTH.VN - Các cuộc giao tranh đã nổ ra ngày 6/10 giữa lực lượng người Kurd và các chiến binh IS đang bao vây thị trấn Kobani.

Theo Reuters, trước đó các chiến binh IS đã treo một lá cờ đen trên một tòa nhà tại khu vực phía ngoài thị trấn và buộc hàng nghìn người dân tại đây phải trốn chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ. 

Người đứng đầu lực lượng phòng vệ người Kurd tối 6/10 cho biết phiến quân IS chỉ còn cách khu vực phía Tây thị trấn khoảng 300m và đang nã pháo vào các khu vực lân cận. 
 

 
IS cắm cờ trên một đỉnh núi gần thị trấn Kobani (Ảnh Reuters)

“Chúng tôi hoặc là phải thắng hoặc là sẽ bị giết hại. Không ai muốn rút cả”, Esmat al-Sheikh, lãnh đạo lực lượng phòng vệ Kobani nói, “cả thế giới đang dõi theo tình hình tại đây nhưng họ chỉ ngồi nhìn và mặc kệ lũ ác thú ấy giết hại mọi người, trong đó có cả trẻ em. Chỉ có chúng tôi là đang chiến đấu với chúng đến cùng bằng những thứ vũ khí mà chúng tôi có”. 

Phiến quân IS được cho là muốn tiếp quản thị trấn Kobani để có thể thống nhất một khu vực rộng lớn trải dài từ Bắc Iraq đến Syria. 

Các cuộc không kích của Mỹ và các đồng minh cũng không thể cản bước chúng và IS đang bao vây ba mặt và nã đạn pháo vào thị trấn này. 

“Chúng tôi nghe thấy tiếng giao tranh trên đường phố. Có tới 2.000 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em đang được sơ tán. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang kiểm tra hành lý của họ”, ông Parwer Ali Mohamed nói.

Trần Khánh (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP