Thế giới Thế giới

13/03/2017 - 08:55

IS đang dần yếu thế ở Tây Mosul

Hiện quân đội Iraq đã giải phóng được 17 trong số 40 quận phía Tây thành phố Mosul đang nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Quân đội Iraq hôm qua ( 12/3) cho biết đã kiểm soát được 30% lãnh thổ khu vực phía Tây Mosul từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Các đơn vị phản ứng nhanh và cảnh sát liên bang của Iraq đang  tiếp tục tiến sâu vào khu vực do IS kiểm soát.

is dang dan yeu the o tay mosul hinh 1
Cuộc chiến giành lại Mosul từ tay IS cho đến nay vẫn chưa có hồi kết. (Ảnh: Reuters)
 

Chỉ riêng trong ngày 12/3, lực lượng an ninh Iraq đã đánh chiếm được 2 quận và IS đang có nhiều dấu hiệu yếu dần, mất kiểm soát. 17 trong số 40 quận phía Tây thành phố đã nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Iraq. 

Các tướng lĩnh quân đội Iraq cũng hy vọng, chiến dịch kiểm soát phía Tây Mosul có thể  mất ít thời gian hơn so với việc đánh chiếm tại nửa phía Đông. Tuy nhiên, cuộc chiến sắp tới sẽ rất quyết liệt do vấp phải sự kháng cự của IS, cũng như địa hình khu vực phía Tây với đường đi nhỏ, khó cho các phương tiện quân sự tiến sâu vào.

Có khoảng 600.000 dân thường, đang bị mắc kẹt trong thành phố cùng với các tay súng IS . Hơn 200.000 dân thường đã sơ tán kể từ khi chiến dịch giải phóng Mosul bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái. Trong đó, chỉ riêng chiến dịch tại phía Tây Mosul đã có hơn 65.000 người sơ tán trong 2 tuần qua./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP