21/10/2014 - 15:38

IS đẩy mạnh các cuộc tấn công tại Kobani

TTH.VN - Các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo đã phát động một cuộc tấn công bằng vũ khí hạng nặng "trên tất cả các mặt trận tại thành phố".

Đêm 20/10, các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo đẩy mạnh các cuộc tấn công thành phố chiến lược Kobani của Syria trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ hỗ trợ người Kurd ở Iraq để tăng cường sức mạnh cho thành phố này.  


Lửa khói bốc lên tại thị trấn Kobani, Syria sau các cuộc tấn công của IS (ảnh: AFP)

Theo ông Rami Abdel Rahman, giám đốc của Đài quan sát Syria, các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo đã phát động một cuộc tấn công bằng vũ khí hạng nặng "trên tất cả các mặt trận tại thành phố".

Trước đó, cùng ngày, nhóm Nhà nước Hồi giáo thực hiện hai vụ tấn công liều chết ở phía bắc Kobani nhằm cắt mối liên hệ giữa thị trấn với phía Thổ Nhĩ Kỳ.  

 
Người Kurd theo dõi các cuộc giao tranh ở Kobani từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ (ảnh: EPA)

Trong một diễn biến liên quan, máy bay Mỹ đã thả vũ khí, dược phẩm xuống cho các chiến binh người Kurd đang chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở thị trấn Kobani tại biên giới Syria.

Mỹ cho biết, số hàng này là để giúp lực lượng tự vệ ở địa phương tiếp tục kháng cự nỗ lực giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn này của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Anh Tuấn (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP