15/12/2015 - 10:32

IS độc ác ban hành luật sát hại trẻ mắc bệnh Down bằng thuốc độc

TTH.VN - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã ban hành một fatwa (án tử hình) ra lệnh hành quyết những đứa trẻ mắc hội chứng Down và các khuyết tật khác, gợi cho người ta nhớ tới cách thức của Đức quốc xã trước đây.

Những quan tòa Sharia được cho là đã đưa ra một đạo luật mới rằng những kẻ đi theo IS được phép ‘giết hại những đứa trẻ mới sinh mắc chứng Down hoặc bị dị tật bẩm sinh, cũng như những đứa trẻ khuyết tật.’

Hơn 38 trẻ em bị dị tật bẩm sinh và mắc chứng Down, tuổi đời từ 1 tuần tuổi tới 3 tháng, đã bị hành quyết bằng phương pháp tiêm thuốc độc hoặc nghẹt thở, theo thông tin từ nhóm hoạt động Iraq Mosul Eye cho biết.

Tổ chức này đã tung ra một đoạn băng tin tức nói về đạo luật mất nhân tính này và cho biết các vụ hành quyết diễn ra tại các thành trì IS ở Syria và Mosul, miền bắc Iraq.

Mosul Eye cho biết nhóm này đã giám sát số lượng trẻ mắc chứng Down bị hành quyết và nhận thấy rằng các em hầu hết đều là con của những chiến binh nước ngoài lấy vợ là người Iraq, Syria hoặc người châu Á.

Nhóm này cho biết trong quá trình điều tra, họ đã phát hiện ra rằng fatwa này được đưa ra bởi một trong số những quan tòa Sharia của IS, một quan tòa người Saudi có tên là Abu Said Aljazrawi.

Một thông cáo của nhóm cho biết: ‘Thông qua việc giám sát và theo dõi số lượng những vụ hành quyết trẻ em mắc chứng Down và dị tật bẩm sinh, chúng tôi đã biết được rằng Ủy ban Shar’I của IS đã đưa ra một ‘Fatwa miệng’ tới các thành viên của nhóm, cho phép họ ‘giết chết trẻ mới sinh bị mắc bệnh Down và dị tật bẩm sinh cũng như những đứa trẻ bị khuyết tật'."

"Như thể IS giết đàn ông, phụ nữ và người già vẫn còn chưa đủ, giờ đây chúng còn muốn giết hại cả trẻ em". 

​Nếu đúng như vậy, thì điều này có nghĩa là IS đã đi theo phương hướng giống như Đức quốc xã, những kẻ đã hành quyết trẻ em bị khuyết tật vì cho rằng các em là "gánh nặng của quốc gia."

Ít nhất 5.000 trẻ em dưới 16 tuổi đã bị sát hại trong thời kỳ Adoft Hitler, với những khu tập trung những đứa trẻ được gọi là đặc biệt được xây dựng chỉ nhằm mục đích hành quyết những người bị khuyết tật về thể xác hoặc tinh thần.

Cái chết êm dịu cho trẻ em, cái tên đã được đặt cho những vụ giết người này, đã trở thành tiền thân của những vụ hành quyết trẻ em trong các trại tập trung.

Đáp trả lại thông cáo của Mosul Eye về việc IS có thể đang sử dụng những biện pháp tương tự như những kẻ thời Đức quốc xã, hàng trăm người đã lên tiếng thể hiện sự phẫn nộ trước hành động man rợ của IS.

Một người dùng mô tả rằng IS còn "tệ hại hơn Đức quốc xã," và nói rằng "Tôi vừa rơi nước mắt cho những em nhỏ dó. Tôi có hai đứa con có sức khỏe đặc biệt, và trái tim tôi đang tan vỡ."

Một người khác viết: "Trời đất ơi, tôi thấy có nhiều điểm giống nhau với Đức quốc xã quá," trong khi đó lại có người khác bình luận "Những đứa trẻ đáng thương này mang lại nguy hiểm gì cho IS chứ?".

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP