15/12/2014 - 14:05

IS hành quyết 19 cảnh sát Iraq

TTH.VN - Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 14/12 đã tấn công một trụ sở cảnh sát ở thị trấn al-Wafa của Iraq và hành quyết 19 cảnh sát.
 


Một thành viên của lực lượng cảnh sát Iraq

Theo trang tin Xinhua, cuộc tấn công xảy ra vào ngày 14/12, chỉ một ngày sau khi thị trấn Al-Wafa, cách thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar hơn 30 km về phía tây, rơi vào tay IS. 

Các quan chức an ninh Iraq cho biết ngày 14/12 IS đã mở cuộc tấn công bất ngờ vào trụ sở cảnh sát trị trấn Al-Wafa. Với lực lượng quá mỏng, các cảnh sát này đã không ngăn được phiến quân IS.

Cũng trong ngày hôm qua, các tay súng IS còn bắn hạ 1 máy bay trực thăng của quân đội Iraq, khiến 2 phi công thiệt mạng. Vụ việc diễn ra tại thành phố Samarra, cách thủ đô Baghdad khoảng 95km về phía Bắc. 

Trước đó, IS cũng tiến hành bao vây thị trấn Baghdadi, và hành quyết 21 tay súng bộ lạc, sau khi bắt giữ họ gần thị trấn này.

Các tay súng IS bắt đầu phát động chiến dịch tấn công tại Iraq hồi tháng 6 vừa qua và đã giành quyền đã kiểm soát khu vực phía tây và bắc Iraq, bao gồm cả thành phố lớn nhất miền bắc là Mosul. Hiện nay, vùng tây Anbar với 3 thị trấn al-Wafa, Heet và Kubaisa đã nằm trong tay phiến quân IS.

Thoa Phạm (Theo Dân trí)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP