26/10/2015 - 11:13

IS lần đầu tiên tuyên chiến với Israel, dọa xóa sổ người Do Thái

TTH.VN - Nhóm Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) mới đây đã lần đầu tiên tuyên chiến với Israel, dọa sẽ xóa sổ người Do Thái.

Theo Kênh truyền hình số 2 của Israel, IS đưa ra lời đe dọa bằng tiếng Do Thái, ngôn ngữ chính thức của Israel, trong đó thề sẽ trả thù cho các hành động đàn áp của Israel chống người Palestine.

is lan dau tien tuyen chien voi israel, doa xoa so nguoi do thai hinh 0
Các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS). (ảnh: AFP). 

Một trong những đoạn được trích dẫn từ lời đe dọa của IS là “sẽ không chừa một mống người Do Thái nào tại Jerusalem”. Cùng với việc đăng tải lời đe dọa của IS, kênh truyền hình Israel cũng nhận định, cuộc chiến thực sự vẫn chưa bắt đầu.

Những hành động vừa qua của các nhóm vũ trang chống Israel chỉ mới là những giọt nước trong đại dương khi đem so sánh với với những gì có thể xảy ra trong tương lai không xa.

Tuy nhiên, chưa có bất kỳ nguồn tin đáng tin cậy nào xác thực lời đe dọa nhằm vào Israel này là do IS đưa ra. IS hiện đang bành trường hoạt động tại nhiều quốc gia trong khu vực, trong đó có Iraq và đặt biệt là Syria, quốc gia có chung đường biên giới trên bộ và vẫn đang trong tình trạng chiến tranh với Israel.

Bá Thi (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP