Thế giới Thế giới

07/12/2016 - 14:14

IS lên kế hoạch “thứ 6 đẫm máu” nhằm vào Tổng thống đắc cử Trump

IS đang lên kế hoạch tấn công ông Donald Trump vào ngày “thứ 6 đẫm máu” 20/1 tới- thời điểm ông Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Theo tờ Express, thông tin trên được công bố ngày 7/12, chỉ 1 tuần sau khi IS tại Indonesia đăng tải một video tuyên truyền kêu gọi những kẻ có cảm tình với chúng tìm cách ám sát ông Trump.

Tổng thống đắc cử Trump đang là mục tiêu hàng đầu của IS. Ảnh: AP
Cũng theo Express, các chuyên gia về an ninh cho biết, từ thông tin liên lạc giữa các thành viên IS, có thể thấy trong vài tháng gần đây chúng “đang tuyển một số kẻ có thể nói tiếng Anh tốt để lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn trong ngày ông Trump lên nhậm chức”.

“Ngoài ra, IS cũng đã phát tán rất nhiều sản phẩm tuyên truyền đặc biệt, trong đó có những video chính thức của chúng có phụ đề tiếng Anh nhằm kêu gọi những người có cảm tình với chúng tăng cường tấn công vào các mục tiêu trên đất Mỹ”, các chuyên gia cho biết.

Khác với Tổng thống Obama, Tổng thống đắc cử Donald Trump có thái độ rất cứng rắn với IS và sẵn sàng chiến đấu đến cùng để đánh bật và tiêu diệt hoàn toàn tổ chức khủng bố này.

Tổng thống đắc cử Donald Trump từng lên tiếng hoan nghênh việc hợp tác với các đối tác mới trong cuộc chiến chống nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan. Ông Trump nhấn mạnh, ông rất trân trọng sự ủng hộ của bất kỳ quốc gia nào sẵn sàng tham gia chiến dịch chống IS với ông.

“Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là đánh bại chủ nghĩa khủng bố và tiêu diệt IS”, ông Trump tuyên bố: “Chúng tôi sẽ đánh bại các thế lực Hồi giáo cực đoan và sẽ đánh bại chúng một cách mạnh mẽ và nhanh chóng”./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP