Thế giới Thế giới

13/11/2016 - 06:37

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công kinh hoàng tại Pakistan

TTH.VN - Ít nhất 52 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương hôm 12/11 trong vụ nổ bom kinh hoàng tại một ngôi đền Sufi ở Pakistan, các quan chức địa phương cho biết. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Người thân các nạn nhân bên ngoài phòng cấp cứu bệnh viện sau vụ nổ bom tại ngôi đền Sufi ở Pakistan. Ảnh: AP 

Vụ nổ nhằm vào các tín đồ đang tham gia một buổi lễ cầu nguyện tại đền thờ thánh Shah Noorani, 750 km về phía nam thành phố Quetta, thủ phủ của tỉnh Balochistan, Pakistan.

"Ít nhất 52 người thiệt mạng và khoảng 105 người khác bị thương", Bộ trưởng Nội vụ tỉnh Balochistan, ông Sarfraz Bugti nói với hãng tin AFP rằng, trong số các nạn nhân có phụ nữ và trẻ em.

Theo các quan chức địa phương, vụ nổ kinh hoàng xảy ra khi các tín đồ đang tham gia một buổi cầu nguyện được tổ chức hàng ngày trước lúc hoàng hôn.

Các nhà chức trách cho hay, họ đã gọi xe cứu thương và nhân viên y tế từ thành phố Karachi, cách ngôi đền tới 3 tiếng đồng hồ lái xe.

Bên cạnh đó, ngôi đền nằm trong khu vực miền núi xa xôi, nơi các tín đồ phải leo núi nửa tiếng đồng hồ do không có đường đi lên, cũng là một yếu tố gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ sau khi vụ tấn công bất ngờ xảy ra.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP