Thế giới Thế giới

02/10/2017 - 06:41

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công ở Marseille

TTH.VN - Theo tin từ hãng thông tấn Reuters, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công bằng dao ở nhà ga thành phố Marseille, miền nam nước Pháp, khiến 2 phụ nữ thiệt mạng.

Cảnh sát Pháp ở thành phố Marseille. Ảnh: AP

Trước đó vào ngày 1/10, một kẻ tấn công dùng dao tấn công người dân ở ga Gare de Marseille-Saint-Charles, thành phố Marseille. Các nhân chứng nói rằng, y đã hô to “Allah Akbar” tức là “Thánh Alla vĩ đại” bằng tiếng Ả Rập. Kẻ tấn công đã bị các cơ quan an ninh tiêu diệt ngay sau đó.

Pháp hiện vẫn đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp, triển khai từ tháng 11/2015, sau loạt vụ tấn công liều chết tại các quán bar, sân vận động và nhà hát Bataclan, khiến 130 người thiệt mạng. Chiến dịch Sentinelle cũng triển khai hàng ngàn binh sĩ để tuần tra tại các địa điểm công cộng có nguy cơ bị tấn công cao, như các điểm giao thông, du lịch, tòa nhà tôn giáo...

Trong một diễn biến khác cùng ngày 1/10, cảnh sát Canada thông báo bắt giữ một đối tượng bị nghi ngờ thực hiện các vụ tấn công làm ít nhất 5 người bị thương, trong đó có 1 cảnh sát và 4 người dân ở thành phố Edmonton, tỉnh Alberta. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ tấn công này theo hướng "hành động khủng bố". 

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP