10/09/2015 - 14:59

IS “rao bán” con tin Na Uy và Trung Quốc

TTH.VN - Trong hình ảnh mới do IS tung ra trên mạng, tù nhân Na Uy và Trung Quốc mặc áo màu vàng, trước ngực đeo tấm biển với dòng chữ “rao bán”.

Sputnik News dẫn thông tin từ  tạp chí Dabiq mới đây cho biết, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa mới công bố danh tính và đòi tiền chuộc 2 tù nhân: một người đến từ Trung Quốc và người còn lại đến từ Na Uy.

Trong hình ảnh mới do IS tung ra trên mạng, 2 tù nhân này mặc áo màu vàng, trước ngực đeo một tấm biển với dòng chữ “rao bán”. 

is "rao ban" con tin na uy va trung quoc hinh 0
Trong hình ảnh mới do IS tung ra trên mạng, 2 tù nhân này mặc áo màu vàng, trước ngực đeo một tấm biển với dòng chữ “rao bán”. 

Tù nhân Na Uy được xác định tên là Ole Johan Grimsgaard-Ofstad, 48 tuổi, đến từ Oslo; tù nhân Trung Quốc tên là Fan Jinghui, 50 tuổi, một nhà tư vấn tự do đến từ Bắc Kinh.

Tạp chí Dabiq cho biết thêm, ai cũng có thể chuộc cho 2 người này ra nếu có đủ tiền. Tổ chức khủng bố IS đồng thời nhấn mạnh, việc chuộc con tin có giới hạn về thời gian.

Trước đó, ngày 9/9. Thủ tướng Na Uy Erna Solberg cũng đã xác nhận, một người đàn ông trong độ tuổi 40 của nước này đã bị bắt giữ hồi tháng 1/2015 ở Syria và có bằng chứng cho thấy người này đã trở thành tù nhân của IS.

Bà Erna Solberg nói: “Những tên bắt cóc đã đưa ra hàng loạt yêu cầu cùng với số tiền chuộc rất lớn. Chúng tôi không thể nhượng bộ và không thể để bị điều khiển bởi những kẻ khủng bố cực đoan. Na Uy không trả tiền chuộc”.

Mẫu quảng cáo rao bán 2 tù nhân của IS cũng thông báo rằng 2 người này bị chính quyền nước mình “bỏ rơi” và chưa làm hết khả năng để đổi lấy tự do cho họ./.

Phương Chi/VOV.VN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP