25/05/2015 - 10:27

IS thảm sát 400 người tại thành cổ Palmyra của Syria

TTH.VN - Các phiến quân của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là đã giết hại hàng trăm người dân địa phương tại thành cổ Palmyra ở miền trung Syria sau khi chiếm thành phố này. Các hành động của IS đang gây lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
 


Một xe tăng của IS giao tranh các các  lực lượng chính phủ Syria trên một con đường nối 2 thành phố Homs Palmyra, Syria (Ảnh: AP)

Phiến quân IS đã đánh bại các lực lượng chính phủ Syria và giành quyền kiểm soát thành cổ Palmyra, nơi có nhiều di tích cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới, hôm 21/5.

Truyền hình nhà nước Syria ngày 24/5 dẫn lời một người dân địa phương cho hay phiến quân IS đã sát hại ít nhất 400 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em, với cái cớ hợp tác với chính phủ Syria.

Cũng theo nguồn tin trên, các phần tử phiến quân còn đang ngăn cản hàng nghìn người sơ tán khỏi thành phố và tịch thu các đồ dùng cá nhân của họ.

Các tay súng IS cũng đã kiểm soát các di tích cổ trong thành phố. Các nhà khảo cổ lo ngại rằng IS có thể phá hủy các công trình lịch sử có niên đại hàng nghìn năm.

Báo chí Trung Đông đưa tin rằng các phần tử phiến quân còn chiếm một chốt kiểm soát và các khu vực lân cận trên biên giới Iraq và Syria hôm 24/5.

Tổ chức phiến quân IS gần đây đã kiểm soát thêm nhiều khu vực tại Iraq và Syria, bất chấp các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu.

An Bình (Theo Dân trí)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP