Thế giới Thế giới

22/08/2018 - 14:32

Israel cấm sử dụng thuốc lá điện tử

TTH.VN - Được thông qua bởi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào ngày 21/8, dự kiến quy định mới sẽ chính thức có hiệu lực sau 15 ngày.

Israel cấm sử dụng thuốc lá điện tử. Ảnh: SF Gate

Trước những lo ngại về chất lượng sức khỏe cộng đồng, chính phủ Israel vừa chính thức ban bố lệnh cấm sử dụng thuốc lá điện tử.

Tuyên bố mới nhất của Bộ Y tế Israel cho biết, thiết bị thuốc lá điện tử Juul bị cấm sử dụng hoàn toàn do thiết bị này có chứa nồng độ nicotine rất cao, vào khoảng 20mg/ml. Tỷ lệ này gây ra mối đe dọa lớn đến sức khỏe toàn cầu.

Được biết, thiết bị thuốc lá điện tử (vape) đã được ra đời từ năm 2015 và thu hút nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng có thói quen hút thuốc trên toàn thế giới. Chỉ trong vòng 3 năm, sản phẩm này dần trở nên nổi tiếng và chiếm vị thế áp đảo trên thị trường Mỹ. Theo thống kê, hiện nay thiết bị thuốc lá điện tử chiếm gần 70% doanh số bán hàng của tất cả các sản phẩm thuốc lá trên thị trường nước này.

Động thái của chính phủ Israel lúc này đươc ghi nhận là tương tự với các chính sách đang được áp dụng ở châu Âu.

Được thông qua bởi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào ngày 21/8, dự kiến quy định mới sẽ chính thức có hiệu lực sau 15 ngày.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP