Thế giới Thế giới

20/07/2019 - 07:36

Israel nằm trong 10 quốc gia đổi mới sáng tạo hàng đầu thế giới

Bộ Ngoại giao Israel mới đây đã ra thông báo cho biết theo Chỉ số đổi mới sáng tạo của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới của Liên hợp quốc, Israel được xếp hạng trong nhóm 10 nước hàng đầu thế giới về đổi mới sáng tạo trong số 129 quốc gia được khảo sát.

Đây là lần đầu tiên Israel lọt vào danh sách 10 quốc gia đổi mới sáng tạo nhất thế giới

Chỉ số trên đánh giá các quốc gia thông qua tổng hợp đánh giá 80 chỉ số khác nhau và sẽ được chính thức công bố vào ngày 24/7 tại New Delhi, Ấn Độ, theo trang mạng của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới. Theo tổ chức này, vị trí chính xác sẽ chỉ được công bố tại sự kiện trên.

Israel đã có những bước tiến trên bảng xếp hạng của tổ chức trên khi năm 2016 xếp thứ 21, năm 2017 xếp thứ 17 và năm 2018 xếp thứ 11. Năm 2019 này đánh dấu lần đầu tiên Israel lọt vào tốp 10 thế giới. Hàng năm, Chỉ số đổi mới công nghệ toàn cầu tập trung vào một chủ đề khác nhau liên quan đổi mới sáng tạo. Năm 2019, chủ đề được chọn là "tương lai của sức khỏe đổi mới sáng tạo".

Chỉ số này cũng phân tích môi trường đã hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo trong thập kỷ qua, bao gồm tác động của đổi mới sáng tạo liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo không liên quan đến khoa học công nghệ. Chỉ số này cũng đánh giá vai trò của đổi mới y tế trong định hình tương lai của dịch vụ y tế và tác động tiềm năng của phát triển kinh tế tại các quốc gia.

Năm 2018, Chính phủ Israel thông báo kế hoạch quốc gia có tên "sức khỏe kỹ thuật số là một động lực tăng trưởng" để thúc đẩy các lợi ích kinh tế và xã hội trong nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực số hóa các hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Thứ hạng là "một chỉ số khác trong cam kết của Israel đối với việc thực hiện Các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs)", Bộ Ngoại giao Israel đánh giá. Lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao là một trong những động lực tăng trưởng chính của Israel.

Quốc gia tại Trung Đông này còn được biết đến la"quốc gia khởi nghiệp", đã đầu tư 1,5 tỷ shekel, tương đương 424 triệu USD, vào lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao mỗi năm.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP