Thế giới Thế giới

16/10/2018 - 06:51

Ít nhất 13 người thiệt mạng do lũ quét ở Tây Nam nước Pháp

TTH.VN - Chính quyền địa phương ngày 15/10 đưa tin, ít nhất đã có khoảng 13 người thiệt mạng trong một trận lũ quét xuất hiện tại khu vực Tây Nam nước Pháp.

Ngập lụt trên diện rộng ở khu vực Tây Nam nước Pháp. Ảnh: Devdiscourse

Tại khu vực phía nam Aude, gần thành phố Carcassonne, mưa lớn gây nên lũ, kéo theo bùn đất đã làm bật rễ hàng loạt cây cối, xô gãy cột điện và cuốn trôi hàng loạt xe cộ của người dân.

Phát ngôn viên của dịch vụ cứu hộ khẩn cấp quốc gia Michael Bernier cho biết, 13 người đã thiệt mạng và 1 người khác vẫn còn mất tích. Hàng ngàn người ở khu vực này đã được di tản đến nơi toàn. Động thái được triển khai nhanh chóng, nhất là khi lượng mưa ghi nhận sau 1 đêm ước tính bằng lượng mưa của 7 tháng cộng lại.

Trước tình hình này, dự kiến số người thiệt mạng vẫn còn tăng cao trong những ngày tới.

Nhằm hỗ trợ công tác cứu hộ diễn ra nhanh nhất, 7 máy bay trực thăng đã được điều động khẩn cấp để cứu người từ mái nhà. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt đang khiến công tác cứu hộ diễn ra hết sức khó khăn.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết hiện đang có 350 lính cứu hỏa triển khai công tác cứu nạn người dân. Giới chức nước này đang lên kế hoạch điều động thêm 350 người nữa để tham gia vào lực lượng giải cứu.

Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là làng Conques-sur-Orbiel và Villardonnel, nơi mực nước đã ngập cửa sổ tầng 1 của một số hộ gia đình. Tất cả các trường học trong khu vực tạm thời đóng cửa và người dân được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà dù bất kỳ lý do gì để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscouse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP