Thế giới Thế giới

15/04/2017 - 14:51

It nhất 17 người thiệt mạng do lũ lụt ở Iran

TTH.VN - Những cơn mưa lớn đã gây ra lũ lụt tại một số quận ở tỉnh Azerbaijan ở Đông Iran, làm ít nhất 17 người thiệt mạng và một số người khác vẫn đang mất tích, PressTV sáng nay (15/4) đưa tin.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Iran. Ảnh: PresstV 

Ông Khalil Sa'ei, người đứng đầu cơ quan quản lý khủng hoảng tại Văn phòng Thống đốc tỉnh cho biết, vào hôm qua (14/4) tỉnh này đã chứng kiến ​​đợt mưa lớn nhất trong vài năm gần đây. Ông cũng nói thêm rằng, lượng mưa đã gây thiệt hại lớn về vật chất và con người ở một số quận của tỉnh, hãng tin Mehr dẫn lời ông Khalil Sa'ei.

Theo lời ông Khalil, các quận Ajab-Shir và Azar-Shahr phải gánh chịu rất nhiều thảm họa, khi các báo cáo gần đây cho thấy mực nước ở khu vực này đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm qua.

Một bức ảnh được chụp ngày 14/4/2017 cho thấy nước lũ đang tràn ngập ở phía tây bắc Iran. Ảnh: PressTV

PressTV cho biết, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành, trong khi quân đội và các lực lượng thực thi pháp luật cũng đã được yêu cầu trợ giúp.

Ông Shahin Fat-hi, quan chức thuôc Vụ Tìm kiếm và Cứu nạn Xã hội Trăng lưỡi liềm Đỏ của Iran nói với ISNA rằng, các hoạt động đã cứu trợ đã được tiến hành cho khoảng 1.100 người ở 32 thành phố và làng mạc trong các khu vực bị ảnh hưởng.

"Bảy mươi bảy người đã được chuyển đến nhà tạm trú, 14 người khác chuyển đến khu vực an toàn, và 6 người được đưa đến các trung tâm y tế để được tiếp nhận các dịch vụ phù hợp", ông nói.

Bảo Nghi (Lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP