Thế giới Thế giới

21/06/2017 - 14:17

Italy sẽ cắt giảm 33,4 tỷ USD chi tiêu công trong năm 2017

TTH.VN - Theo một quan chức cao cấp của Chính phủ Italy, nước này sẽ cắt giảm chi tiêu công khoảng 30 tỷ euro (tương đương 33,4 tỷ USD) trong năm nay và thêm 31,5 tỷ euro (35 tỷ USD) vào năm tới.

Toà nhà Quốc hội Italy. Ảnh: Wikimedia

Việc xem xét lại chi tiêu công của quốc gia bắt đầu vào năm 2014 có thể giúp tiết kiệm gần 90 tỷ euro trong giai đoạn 2016-2018, tập trung vào việc cắt giảm mua sắm công và chăm sóc sức khoẻ, Financial Times dẫn lời Cố vấn phụ trách việc duyệt lại chi tiêu của chính phủ - ông Yoram Gutgeld trong một bài trình bày tại Quốc hội Italy cho biết.

Cũng theo Financial Times, sau bài phát biểu của ông Gutgeld, Thủ tướng Ý Paolo Gentiloni cho rằng, mục tiêu của chính phủ là sử dụng ngân sách hiệu quả, hơn là phải cắt giảm ngân sách.

Ngân sách hàng năm của Italy dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 10, và các quan chức của Liên minh châu Âu (EU) sẽ theo dõi chặt chẽ chính sách chi tiêu của quốc gia này. Trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ca ngợi những cắt giảm trongchi tiêu công của Italy, nhưng vẫn yêu cầu cần có các bước tiếp theo.

Việc xem xét lại các khoản chi tiêu ngân sách của Italy được đưa ra bởi cựu Thủ tướng Matteo Renzi, theo tư ván của ông Gutgeld, Sputnik cho biết.

                        Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputnik & Financial Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP