Thế giới Thế giới

16/05/2016 - 09:47

Italy tăng trợ cấp để khuyến khích các cặp đôi sinh thêm con

Bộ trưởng Bộ Y tế Italy đề xuất tăng gấp đôi tiền trợ cấp cho các cặp đôi có nhiều con, để đối phó với tỉ lệ sinh giảm mạnh tại nước này.

Bộ trưởng Bộ Y tế  Italia Beatrice Lorenzin, nếu với xu hướng tỉ lệ sinh tiếp tục giảm như hiện nay, sẽ chỉ có khoảng ít hơn 350 nghìn ca sinh đẻ trong 1 năm, thấp hơn 40% so với mức năm 2010.

italia tang tro cap de khuyen khich cac cap doi sinh them con hinh 0
Ảnh minh họa
Bộ Y tế Italy đang đề xuất tăng gấp đôi mức hỗ trợ sinh con tiêu chuẩn hiện nay là 80 euro một tháng cho những gia đình thu nhập trung bình và thấp, giới thiệu các khoản hỗ trợ cao hơn cho những đứa trẻ thứ 2 và tiếp theo để khuyến khích các cặp đôi sinh  nhiều con hơn.

Được thực hiện từ năm ngoái, khoản trợ cấp hiện nay chỉ trả cho những đứa trẻ sinh từ mùng 1 tháng 1 năm 2015 đến 31 tháng 12 năm 2017 cho đến khi trẻ sinh nhật 3 tuổi. Tuy nhiên, bà Lorenzin muốn nới rộng các điều kiện cho tất cả những đứa trẻ dưới  3 tuổi (bao gồm cả những đứa trẻ sinh ra trước năm 2015).

Tuy nhiên, đề xuất của Bộ Y tế có thể vấp phải sự chỉ trích của Liên minh châu Âu khi Ủy ban châu Âu đang hối thúc chính phủ của Thủ tướng Italia Matteo Renzi phải nhanh chóng cắt giảm thâm hụt ngân sách – nhằm hạ mức nợ quốc gia đang ở mức tương đương hơn 130% GDP./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Italysinh thêm con


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP