Thế giới Thế giới

06/08/2020 - 15:22

Jakarta thu hơn 2 tỷ Rupiah tiền phạt vi phạm giãn cách xã hội

Chính quyền Jakarta, Indonesia hôm 5/8 cho biết, vẫn còn rất nhiều người dân không tuân thủ các giao thức y tế để phòng ngừa dịch Covid-19.

Phạt lao động công ích vi phạm giãn cách xã hội tại Jakarta. Nguồn: Detiknews

Theo Giám đốc Sở Y tế Jakarta, ông Widyastuti, kể từ khi bắt đầu các hình phạt đối với người không tuân thủ giao thức y tế đến nay, thành phố đã thu được hơn 2 tỷ Rupiah tiền phạt vi phạm giãn cách xã hội. Điều này cho thấy nhận thức của người dân thủ đô trong việc tuân thủ các giao thức y tế còn kém.      

Theo ông Widyastuti, chính phủ không có ý định theo đuổi đồng tiền mà chủ yếu muốn tăng cường kỷ luật của người dân. Bên cạnh việc phạt tiền, chính quyền thành phố cũng đưa ra các biện pháp trừng phạt khác như mặc áo vi phạm giãn cách xã hội và dọn dẹp vệ sinh đường phố.
Theo người đứng đầu sở cảnh sát Jakarta, các vi phạm phổ biến là không đeo khẩu trang khi hoạt động bên ngoài. Tính đến ngày 3/8/2020 có hơn 62.000 người đã bị phạt vì không đeo khẩu trang. Chính quyền thành phố Jakarta đã gửi tổng cộng 2,47 tỷ Rupiah tiền thu được từ những người vi phạm giãn cách vào kho bạc khu vực.
Tính đến thời điểm hiện tại, thủ đô Jakarta của Indonesia ghi nhận 10.279 ca mắc Covid-19 trong tổng số hơn 116.000 ca mắc của đất nước này.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP