Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

09/04/2021 - 15:18

JICA trao tặng thiết bị phòng chống dịch COVID-19

TTH.VN - Sáng 9/4, Bệnh viện Trung ương Huế và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị y tế khẩn cấp phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh khác trong tương lai.

Kỹ thuật viên Bệnh viện Trung ương Huế tìm hiểu các thông số của máy X-Quang

Gói viện trợ khẩn cấp ứng phó COVID-19 do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) trao tặng, bao gồm 1 máy ECMO, 1 máy X-Quang kỹ thuật số di động, 1 máy siêu âm Doppler màu tổng quát với tổng trị giá 50 triệu yên.

Tại lễ bàn giao, ông Yakabe Yoshinori - Trưởng VP Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đánh giá cao vai trò trung tâm y tế chuyên sâu, trọng điểm khu vực miền Trung của Bệnh viện Trung ương Huế. Ông bày tỏ hy vọng những trang thiết bị y tế được hỗ trợ dịp này sẽ được bệnh viện tiếp tục sử dụng và phát huy hiệu quả để góp phần nâng cao chất lượng y tế khu vực miền Trung.

Thay mặt đơn vị tiếp nhận và người dân khu vực miền Trung, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, bày tỏ sự cảm ơn đối với ông Yakabe Yoshinori - Trưởng VP Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng.

“Chúng tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ hào phóng của chính phủ Nhật Bản và tổ chức JICA đối với Bệnh viện Trung ương Huế. Chúng tôi hứa sẽ sử dụng hiệu quả tất cả những máy móc được trao tặng này để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Việt Nam tự hào là nước quốc gia kiểm soát dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả. Món quà của các bạn dành cho Bệnh viện Trung ương Huế góp phần cho công cuộc chống dịch COVID-19 tại Việt Nam nói chung và Huế, khu vực miền Trung nói riêng”, GS.TS Phạm Như Hiệp nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP