Thế giới Thế giới

24/04/2019 - 06:39

KCNA: Nhà lãnh đạo Kim Jong Un lên đường thăm Nga

TTH.VN - Sáng nay (24/4), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã khởi hành đến Nga bằng tàu hỏa tư nhân, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) chính thức đưa tin.

Hai nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Nga Putin sẽ có cuộc gặp đầu tiên ngày 25/4. Ảnh: Yonhap

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã khởi hành từ một nhà ga xe lửa ở Bình Nhưỡng trong một chuyến tàu bọc thép đến Vladivotosk, nơi ông sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày mai (25/4), tin từ KCNA cho biết chi tiết.

"Nhà lãnh đạo tối cao của đảng, nhà nước và quân đội của chúng tôi Kim Jong Un đã khởi hành trên một chuyến tàu bọc thép vào sáng sớm ngày 24/4 để thăm Liên bang Nga", KCNA công bố.

Vào ngày 25/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Các bên sẽ thảo luận về việc giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và đảm bảo an ninh ở Đông Bắc Á. Hai nhà lãnh đạo Kim và Putin cũng sẽ thảo luận về các khía cạnh khác nhau của quan hệ song phương, bao gồm cả về chương trình nghị sự chính trị, kinh tế và văn hóa - nhân đạo.

Được biết, cuộc nói chuyện ở Vladivostok ngày mai sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Putin.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Yonhap & Tass)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
NgaTriều Tiên


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP