Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

14/04/2019 - 20:38

Kể chuyện hạt mầm bằng nghệ thuật điêu khắc

TTH.VN - Chiều 14/4, New Space Arts Foundation (xóm 3, thôn Lại Thế, Phú Thượng, Phú Vang) khai mạc triển lãm “Hạt” của nhà điêu khắc Lê Ngọc Thái (quê ở Quảng Bình, hiện đang sống ở Huế).

"Hạt" là triển lãm cá nhân đầu tiên của nhà điêu khắc Lê Ngọc Thái, được anh sáng tác trong khoảng 10 năm

Triển lãm giới thiệu đến người xem 33 tác phẩm điêu khắc bằng các chất liệu: gỗ, sắt, nhôm, giấy, nhựa… được Lê Ngọc Thái sáng tác trong 10 năm qua. Đây là câu chuyện về sự chuyển động của “hạt” và sức sống của nó trong lòng vạn vật từ khi được gieo xuống đất đến khi vươn ra tìm ánh sáng của sự sống. 

Hạt là mầm sống chuyển mình từ sự hủy diệt trong dòng chảy luân hồi của sự tồn vong. Cuộc đời đã cho bạn, cho tôi những hạt mầm, hãy gieo nó trên từng bước đường ta qua, rồi có ngày hạt sẽ nảy nở tình yêu ngọt ngào, những yên vui, hạnh phúc… là thông điệp nhà điêu khắc Lê Ngọc Thái muốn gửi đến người xem qua triển lãm.

Lê Ngọc Thái sinh năm 1974, tốt nghiệp Trường đại học Nghệ thuật – Đại học Huế. Với nghệ thuật điêu khắc, anh đạt một số thành công nhất định. Năm 2008, tại triển lãm mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, anh đạt giải tặng thưởng với tác phẩm “Nỗi đau”, đạt giải A năm 2009 với tác phẩm “Hồi sinh”. Năm 2010, tác phẩm “Hiệu ứng kính” của anh đạt giải khuyến khích tại triển lãm mỹ thuật toàn quốc.

Triển lãm diễn ra đến ngày 14/5.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP