Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

05/04/2015 - 11:32

Kẻ dùng dao cướp xe đạp khách nước ngoài có dấu hiệu tâm thần

TTH.VN - Ngày 4/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, người dùng dao cướp xe đạp một du khách nước ngoài ngày 3/4 trên đường Lê Lợi (TP Huế) có dấu hiệu tâm thần.

Trước đó, trưa 3/4, Trần H. H., (21 tuổi, trú đường Nguyễn Gia Thiều, TP Huế) đi bộ lên chợ Đông Ba mua một con dao nhọn.. H. cầm dao đi bộ qua cầu Trường Tiền và đến trước số nhà 45 Lê Lợi thì gặp một du khách nước ngoài (67 tuổi, quốc tịch Anh) đang đi xe đạp hướng Đập Đá- cầu Trường Tiền.

H. lao ra bên kia đường, dùng dao chém một nhát vào cẳng tay trái du khách này và lao vào đánh tiếp. Khi du khách nhảy xuống xe để tránh, thì H. dắt xe đạp và đạp đi. Đến đường Trần Quang Khải, H. ném dao và đạp xe đến một đoạn nữa thì để xe đạp lại và bỏ trốn. Du khách nước ngoài trên chỉ bị xây sát nhẹ.
Nhận được tin báo, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng và bắt giữ H. ngay sau đó khi đang trốn trong một nhà dân. Tại cơ quan công an, H. có nhiều biểu hiện tâm thần nên cơ quan công an tổ chức giám định tâm thần cho H. Người nhà của H. cho biết H. có biểu hiện tâm thần và thường bỏ nhà đi lang thang.
Hiện, cơ quan công an tiếp tục điều tra vụ việc.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP