Thế giới Thế giới

21/09/2020 - 14:36

Keppel Capital, NPS tìm kiếm cơ hội đầu tư cơ sở hạ tầng tại châu Á

TTH.VN - Tập đoàn Keppel Corp của Singapore ngày hôm nay (21/9) tuyên bố, đơn vị quản lý tài sản của tập đoàn là Keppel Capital vừa bắt tay vào hợp tác chiến lược với Dịch vụ Hưu trí Quốc gia Hàn Quốc (NPS) để khám phá các cơ hội đầu tư dành cho cơ sở hạ tầng tư nhân ở khu vực châu Á.

Trụ sở của Tập đoàn Keppel Corp ở Singapore. Ảnh minh họa: Reuters/TTXVN

Theo đó, sự hợp tác sẽ tập hợp chuyên môn quản lý tài sản của cả NPS, quỹ hưu trí lớn thứ 3 thế giới, và Keppel Capital. Đồng thời, mối quan hệ hợp tác cũng sẽ thúc đẩy danh tiếng và năng lực của Tập đoàn Keppel Corp trong việc phát triển, vận hành và duy trì các tài sản thực như cơ sở hạ tầng năng lượng và môi trường, bao gồm năng lượng tái tạo và các giải pháp công nghệ liên quan, những giải pháp phát triển đô thị và kết nối.

Bên cạnh lĩnh vực cơ sở hạ tầng, sự hợp tác này cũng sẽ tạo ra các cơ hội hợp tác tiềm năng trên những loại tài sản khác mà Keppel Capital đang hoạt động, chẳng hạn như bất động sản và trung tâm dữ liệu, cũng như các lĩnh vực mới khác, Keppel Corp cho biết.

Bà Christina Tan, Tổng Giám đốc Điều hành của Keppel Capital nhận định: "Bất chấp môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức hiện nay, chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua việc hợp tác với một nhà đầu tư tổ chức đẳng cấp thế giới và có cùng chí hướng, chúng tôi sẽ có thể hợp sức và khai thác chuyên môn, cũng như khả năng của nhau".

Được biết, mối quan hệ hợp tác mới nhất được xây dựng dựa trên cam kết trước đó của NPS đối với sáng kiến ​​cơ sở hạ tầng tư nhân của Keppel Capital.

Theo Keppel Corp, kể từ đầu năm 2020, Keppel Capital đã đạt được một số cột mốc quan trọng trên các loại tài sản. Bên cạnh việc ra mắt quỹ cơ sở hạ tầng tập trung vào khu vực châu Á, đơn vị này đã triển khai quỹ tín dụng tư nhân và liên doanh bất động sản hậu cần Indonesia, và hợp tác với Công ty Australian Unity để thành lập các quỹ nhằm vào lĩnh vực văn phòng đô thị của Australia.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straits Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP