Kinh tế Kinh tế

22/04/2022 - 16:16

Kết nối chuyên sâu lĩnh vực nông nghiệp - ẩm thực

TTH.VN - Ngày 22/4, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Trường cao đẳng Công nghiệp Huế, Câu lạc bộ Đầu tư và xúc tiến thương mại Việt Nam (VINATIPC) tổ chức hội nghị “Kết nối chuyên sâu lĩnh vực nông nghiệp - ẩm thực”. Hoạt động có sự tham gia của gần 40 đơn vị là các doanh nghiệp (DN) kinh doanh lĩnh vực liên quan đến nông nghiêp, ẩm thực trên địa bàn tỉnh.

Các DN ký kết giao dịch thương mại để cùng nhau phát triển

Các chuyên gia về phát triển nông nghiệp hữu cơ, chế phẩm sinh học; phát triển kinh tế… đã chia sẻ kinh nghiệm kiến thức, về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trong lĩnh vực nông nghiệp - ẩm thực, phát triển thị trường đầu ra cho nông sản, dược liệu theo hướng OCOP. Đồng thời, cung cấp thêm những thông tin cần thiết liên quan đến KNĐMST trong việc áp dụng vào giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực nông nghiệp - ẩm thực, phương pháp tìm hiểu nhu cầu thị trường, nhu cầu DN và các tập đoàn lớn, giúp DN hoàn hiện mô hình và sản phẩm kinh doanh.

Tại hội nghị, các hợp đồng giao dịch thương mại, đầu tư hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ phát triển giữa DN và DN; giữa DN với cơ quan liên quan cũng được ký kết.

Hoạt động nhằm tạo môi trường kết nối giữa các chuyên gia đến từ các vùng miền khác nhau trong cả nước với các doanh nghiệp KNĐMST trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp - ẩm thực để cùng hợp tác phát triển.  

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP