Giáo dục Khuyến học

28/01/2022 - 10:14

Kết nối để chia sẻ yêu thương

TTH.VN - Đó là chương trình tài trợ khuyến học thuộc Hội khuyến học Việt Nam đóng tại Huế (Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Huế).

Niềm vui áo ấm đến trường

Chương trình hỗ trợ giáo dục cho học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng. Trong đó, có chương trình học bổng mà sinh viên Đại học Huế và học sinh từ lớp 8 trở lên được hưởng lợi.

Từ năm 2001 đến nay, có hàng vạn sinh viên, học sinh nghèo của Thừa Thiên Huế được nhận học bổng thường xuyên, đặc biệt có những học sinh giỏi được Trung tâm gửi đi học đại học tại Mỹ, Pháp và Hà Lan.

Trung tâm cũng đã xây dựng được nhiều trường học, nhiều phòng vi tính, tivi,… phục vụ học tập cho hàng vạn học sinh, và sinh viên…

Trong hai năm qua, Trung tâm tài trợ vật phẩm như, gạo, đường, đậu, dầu ăn, sữa, áo ấm, khăn quàng cho 2.041 em ở các trường huyện Nam Đông, A Lưới, Quảng Điền, Phong Điền. 

Tháng 1/2022, bà Nguyễn Thị Kinh, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Huế trao 161 học bổng cho sinh viên Đại học Huế, mỗi suất trị giá 4,5 triệu đồng, với tổng giá trị là 720 triệu đồng. Đồng thời, trao 605 suất quà cho các cháu thuộc diện suy dinh dưỡng và 2.041 áo ấm, khăn quàng cho tất cả các cháu ở trường mầm non Hoa Nghiêm, Điền Lộc (Phong Điền) , Đông Phú, Hương Hữu, Thượng Long (Nam Đông), A Ngo, Bắc Sơn, Hồng Trung, Hồng Vân (A Lưới).

Những món quà "Kết nối chia sẻ yêu thương” giúp các em vơi bớt khó khăn, có thêm niềm tin vào cuộc sống giữa mùa dịch COVID-19; nâng cao nhận thức về giáo dục dinh dưỡng cho phụ huynh, giúp các cháu ở tuổi mầm non được phát triển bình thường trong mùa dịch.

Tin, ảnh: Trần Lệ 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP