20/07/2021 - 14:17

Kết nối thiện nguyện

TTH - Phát huy vai trò hội viên nòng cốt của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hải (huyện Phú Vang), chị Trần Thị Chi năng nổ trong kết nối thiện nguyện, vận động có hiệu quả chị em thực hiện tốt nhiều hoạt động xã hội.

Chị Chi trong một lần hiến máu tình nguyện

Là thành viên trong nhóm thiện nguyện “Chung tay” Phú Hải, chị Trần Thị Chi là “cầu nối” để nhiều hoàn cảnh ốm đau, bệnh tật, ngặt nghèo trên địa bàn “tìm đến”. Từ đó, chị Chi cùng nhóm “Chung tay” thông qua các mối quan hệ cá nhân, thông qua mạng xã hội facebook, vận động, kết nối các mạnh thường quân trong nước và nước ngoài, giúp đỡ, sẻ chia tinh thần, vật chất cho hàng chục trường hợp.

Chị L. T. B. ở thôn Cự Lại Bắc (xã Phú Hải) bệnh tật hiểm nghèo đã tìm đến và được chị Chi cùng nhóm “Chung tay” vận động, kết nối được gần 30 triệu đồng, hỗ trợ chữa bệnh. Mới đây, cháu N.T.K.O, là học sinh chuẩn bị vào trung học phổ thông, không may bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não nặng. Cháu O. cần tiền để phẫu thuật nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, mẹ bị câm điếc. Chị Chi cùng nhóm “Chung tay” đã vận động, kết nối được gần 20 triệu đồng. Nhờ vậy, cháu O. đã được phẫu thuật kịp thời. Hiện cháu O. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Nhưng gia đình cháu không còn cảm giác “chênh vênh”, bởi tình cảm quan tâm của những chiếc “cầu nối” như chị Chi và nhóm “Chung tay”, của các mạnh thường quân có trái tim nhân ái.

Chị Nguyễn Thanh Huệ, chị Phan Thị Hằng và nhiều hội viên phụ nữ xã Phú Hải bày tỏ, tấm lòng và tình cảm của chị Chi và các thành viên nhóm “Chung tay” đối với những phận đời yếu thế, khiến các chị rất trân trọng. Vậy nên, các chị sẵn lòng cùng chia sẻ về tinh thần và vật chất, khi chị Chi và các thành viên nhóm “Chung tay” vận động. Nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn xã cũng trở thành thành viên của nhóm “Chung tay”, cùng chung sức, chung lòng làm thiện nguyện.

Điều khiến các hội viên phụ nữ xã Phú Hải tin tưởng, ủng hộ chị Chi, hưởng ứng các hoạt động xã hội khác, bởi vì người hội viên phụ nữ nòng cốt này đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Phú Hải. Chị Chi đã từng sẵn sàng hiến máu khi bệnh viện cần “máu sống” cho các trường hợp bệnh tật trong cơn nguy kịch, tai nạn, giành giật sự sống cho bệnh nhân - người mà chị Chi chưa từng quen biết. Vậy nên, nhiều hội viên phụ nữ trước đây không mấy quan tâm đến hoạt động hiến máu tình nguyện, nay đã tích cực hưởng ứng, nhiều lần tình nguyện hiến máu, khi Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phát động.

Chị Chi bộc bạch: Nhóm thiện nguyện “Chung tay” có nhiều thành viên như chị Nguyễn Thị Tường Vy, chị Lê Thị Bích Truyền, chị Lê Thị Mẫn…, rất tâm huyết trong kết nối, vận động mạnh thường quân và kết nối được những số tiền lớn, hỗ trợ có hiệu quả cho nhiều hoàn cảnh già cả, neo đơn, bệnh tật. Những tấm lòng đó chính là động lực để chị năng nổ hơn nữa trong mọi hoạt động, phong trào, thể hiện vai trò là hội viên phụ nữ nòng cốt, “lan tỏa” tinh thần, tập hợp được hội viên cùng tham gia. Chị Chi rất vui và hạnh phúc, khi được hội viên phụ nữ tín nhiệm, ủng hộ, hưởng ứng thực hiện các phong trào, mà điển hình là hoạt động thiện nguyện và phong trào “Ngày chủ nhật xanh” trên địa bàn.

Bài, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP