Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

07/01/2020 - 05:45

Kết nối thiện nguyện

TTH - Để góp phần bù đắp hao khuyết, thiếu thốn cho những đứa trẻ, hay tiếp sức cho những gia đình có hoàn cảnh ngặt nghèo..., Đoàn phường Hương Sơ, TP. Huế luôn tìm cách kết nối các tấm lòng để kịp thời sẻ chia.

Đoàn phường Hương Sơ tặng quà cho các em nhỏ dịp Noel

Noel năm nay mang lại nhiều niềm vui cho hàng chục em nhỏ ở lớp học tình thương phường Hương Sơ. Không chỉ được tặng áo ấm, tất, áo mưa, viết, vở... các em còn được thỏa thích với nhiều trò chơi vui nhộn. Nâng niu chiếc áo ấm mới tinh, Nguyễn Thị Hoa cho hay, em sẽ tặng lại món quà này cho em gái mình vì áo ấm Hoa được anh chị tặng tết năm trước còn dùng được.

Anh Lê Văn Cường, Bí thư Đoàn phường Hương Sơ cho biết, nhiều gia đình không có công việc ổn định, cuộc sống vất vả nên chưa có điều kiện lo cho các con. Để bù đắp cho các em, Đoàn phường thường xuyên quyên góp, vận động kinh phí tổ chức tặng quà cho các em vào những dịp lễ lớn. Riêng chương trình “Noel yêu thương” này, Đoàn phường đã phối hợp với Câu lạc bộ Sao Bắc đẩu Trường đại học Ngoại ngữ Huế và Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Trần Lĩnh tặng 50 suất quà trị giá 15 triệu đồng; đồng thời tổ chức vui chơi, sinh hoạt cộng đồng cho các em.

Nhiều việc làm của Đoàn phường Hương Sơ còn được người dân nơi đây nhớ rõ. Khi biết hoàn cảnh gia đình em Hoàng Diệu Phương, học sinh lớp 7, Trường THCS Nguyễn Văn Linh có ba mất sớm, một mình mẹ bị bệnh phải bươn chải nuôi chị em Phương ăn học, cả gia đình trú ngụ trong ngôi nhà xiêu vẹo, Đoàn phường đã làm hồ sơ xin hỗ trợ nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em. Nhờ vậy, tháng 8 vừa qua, mẹ con em Hoàng Diệu Phương được các nhà hảo tâm giúp đỡ 50 triệu đồng để xây nhà kiên cố. Hiện, ngôi nhà đã hoàn thành. “Cuộc sống vẫn còn khó, nhưng nhờ tấm lòng của mọi người, tôi luôn vững tin vượt qua để nuôi các con ăn học”, chị Huỳnh Thị Tuyết, mẹ em Hoàng Diệu Phương tâm sự.

Trong câu chuyện của mình, anh Võ Minh Phương ở tổ 12, KV 5 luôn biết ơn việc làm của Đoàn phường Hương Sơ. Anh Phương bị xuất huyết dạ dày, vợ bị gãy tay không làm được việc nặng, thu nhập bấp bênh nên đứa con trai đang học lớp 9 dự định nghỉ học. Biết chuyện, Đoàn phường đã tìm cách giúp đỡ, đầu tiên hỗ trợ sách vở, sau đó kêu gọi quyên góp nên con anh đã có cơ hội viết tiếp giấc mơ đến trường.

Cũng nhờ sự chung tay kịp thời của Đoàn phường Hương Sơ, bà Hoàng Thị Mong (hộ cận nghèo, neo đơn hiện ở tổ 9) đã có thêm kinh phí để điều trị căn bệnh hiểm nghèo.

Không chỉ tặng quà, chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn phường, Đoàn phường Hương Sơ còn phối hợp với các đơn vị đoàn tổ chức quyên góp tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa ở A Lưới. Đầu năm 2019 đến nay, Đoàn phường Hương Sơ đã vận động, quyên góp được gần 300 triệu đồng cho công tác an sinh xã hội.

Anh Lê Viết Hoàn, Bí thư Thành đoàn Huế nhận xét: “Thời gian qua, Đoàn phường Hương Sơ có nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em và người nghèo. Kết quả này khẳng định tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của người trẻ, mặt khác, xây dựng hình ảnh đẹp về người đoàn viên thanh niên trong lòng dân”.

Bài, ảnh:  Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP