Giáo dục Góc HS-SV
Kết nối tìm việc cho sinh viên
TTH - Những nỗ lực của một số trường đại học thành viên Đại học Huế trong việc hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp, đơn vị nhằm tìm kiếm, giới thiệu việc làm cho sinh viên thời gian gần đây thực sự là những tín hiệu vui.
Bắt tay với doanh nghiệp
![]() |
Các nhà tuyển dụng phỏng vấn sinh viên |
Có 805/2214 sinh viên Trường ĐH Nông lâm và một số trường đại học khác được phỏng vấn đã trúng tuyển vào làm tại các công ty, doanh nghiệp chưa kể số sinh viên được tuyển dụng từ các doanh nghiệp nhận hồ sơ online. Tại Trường đại học Y Dược Huế, PGS.TS.Võ Tam, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết có 99% sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp 2014 của trường đã trúng vào chỉ tiêu được nhận của các đơn vị là các bệnh viện và sở y tế miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh miền Nam. Không chỉ trong năm nay mà các năm qua, 99% sinh viên tốt nghiệp của trường ra trường đều có việc làm. Dù vậy, nhà trường vẫn tổ chức ngày hội tư vấn tuyển dụng việc làm hàng năm nhằm giúp sinh viên tìm được việc làm mình mong muốn nhất.
Qua ngày hội việc làm 2014, 60/2.677 sinh viên được phỏng vấn của Trường đại học Kinh tế Huế đã được tuyển dụng vào làm tại Công ty FPT Shop và Công ty thế giới di động. Số sinh viên này đã đi làm vào tháng 4-2014 và cuối tháng 5-2014 tại siêu thị của 2 công ty này. Theo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp của trường, đơn vị tổ chức ngày hội, ngoài số sinh viên vừa được tuyển dụng, còn rất nhiều sinh viên của trường đang tiếp tục tham gia vòng tuyển dụng thứ hai, thứ ba của 22 doanh nghiệp và công ty tuyển dụng khu vực miền Trung.
|
Ngày hội việc làm 2014 do Trường đại học Nông Lâm Huế tổ chức vào cuối tháng 5 vừa qua đã nhận được sự tham gia và giúp đỡ nhiệt tình của hơn 24 doanh nghiệp trong cả nước. Ngày hội có đến 1.500 chỉ tiêu tuyển dụng không chỉ ở các ngành nghề đào tạo của trường đại học Nông Lâm Huế. Với sinh viên, đây thực sự là cơ hội tốt để tìm được một việc làm như mong muốn.
Bài và ảnh: Ngọc Hà
- Không nặng về điểm số (28/05)
- Hợp nhất Thông tư ban hành Chương trình giáo dục phổ thông (27/05)
- Khen thưởng cho học sinh giỏi, đoạt giải cao trong các kỳ thi năm học 2021-2022 (27/05)
- Quản trị và tự chủ đại học toàn diện, hiệu quả (27/05)
- Tuyên dương học sinh giỏi tại Văn miếu Quốc tử giám (26/05)
- Bàn giao "Khu vui chơi rèn luyện thể chất" cho Trường tiểu học Đông Nam Sơn (26/05)
- Đề nghị lịch sử là môn học bắt buộc cấp THPT (26/05)
- Chọn nghề phù hợp với năng lực học sinh (26/05)
-
Quản trị và tự chủ đại học toàn diện, hiệu quả
- Nhập nhằng tư vấn hướng nghiệp - quảng bá tuyển sinh
- Tăng tốc vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT
- Kỹ năng sống - điểm tựa vững chắc cho học sinh
- “Biết rồi nói mãi”, chuyện tuyển dụng & thuyên chuyển giáo viên - Kỳ II: Vừa lòng kẻ tới, thỏa lòng người đi
- Giáo dục phổ thông mới ở A Lưới
- Cha mẹ phải là chỗ dựa tinh thần tin cậy cho con
- Xét tuyển học bạ năm 2022: Lưu ý về chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển
- Sẵn sàng phương án trước những thay đổi về tuyển sinh
- Tái khởi động các sân chơi kỹ năng
-
Trao 32 suất học bổng AMA cho sinh viên Trường đại học Sư phạm
- Nhu cầu tuyển dụng vượt hơn gấp đôi số sinh viên ra trường
- Sinh năm "heo vàng", tỉ lệ chọi vào lớp 10 sẽ tăng?
- Hơn 1.100 cơ hội việc làm tại 16 doanh nghiệp cho sinh viên
- Lo ngại khi lịch sử là môn học lựa chọn ở lớp 10
- Học đúng tuyến vẫn ổn
- Tăng tốc vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT
- “Biết rồi nói mãi”, chuyện tuyển dụng & thuyên chuyển giáo viên - Kỳ III: Hãy tin & hy vọng
- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nói chuyện với học sinh Trường THPT Gia Hội
- Trường đại học Khoa học ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp