Giáo dục Tin tức giáo dục

21/12/2013 - 08:46

Kết quả chưa tương xứng với kỳ vọng của tỉnh và nội lực của Đại học Huế

TTH.VN - Chiều 20/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế tổ chức Hội nghị tổng kết hợp tác khoa học và công nghệ giữa UBND tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế và Đại học Huế giai đoạn 2008-2013, triển khai hợp tác giai đoạn 2014-2020. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Phan Công Tuyên đã đến dự hội nghị.

Ký kết thoả thuận hợp tác về KH&CN giữa UBND tỉnh và Đại học Huế giai đoạn 2014-2020.

UBND tỉnh và Đại học Huế đã ký kết thoả thuận hợp tác khoa học công nghệ (KHCN) nhằm cùng trao đổi thông tin, phối hợp triển khai các nhiệm vụ KHCN phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh từ năm 2008. Qua hơn 5 năm hợp tác, hoạt động hợp tác KHCN đã diễn ra sôi nổi trong nhiều lĩnh vực ở nhiều địa phương và đạt được một số thành quả tích cực. Đại học Huế đã có vai trò quan trọng trong việc khẳng định vị thế KH&CN của tỉnh. Các đơn vị thành viên của Đại học Huế đã thực hiện được tổng số 23 đề tài, dự án KHCN của tỉnh trong 5 năm qua, giúp tỉnh giải quyết nhiều vấn đề mang tính thực tiễn, chủ trì thực nhiều nhiệm vụ KHCN góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Nhiều hoạt động nghiên cứu - thử nghiệm do các đơn vị thành viên thuộc Đại học Huế triển khai và áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ vào sản xuất và đời sống đã góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tuy nhiên theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao, các kết quả đó vẫn chưa tương xứng với kỳ vọng của tỉnh, với tiềm năng lợi thế của tỉnh và nội lực của Đại học Huế. Để xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm KHCN của khu vực miền Trung và cả nước cần có sự hợp tác chặt chẽ, tích cực giữa các nhà nghiên cứu, nhà khoa học của Đại học Huế với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong nhiều lĩnh vực khác nhau để KHCN thực sự phát huy vai trò là quốc sách hàng đầu, là động lực có tính quyết định trong thực hiện kế hoạch hàng năm và dài hạn của tỉnh nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao trao bằng khen cho một số tập thể của Đại học Huế có thành tích trong hoạt động KHCN giai đoạn 2008-2013.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã công bố Quyết định khen thưởng và trao bằng khen cho một số tập thể của Đại học Huế có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN giai đoạn 2008-2013. Cũng tại hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về KH&CN giữa UBND tỉnh và Đại học Huế giai đoạn 2014-2020.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP