Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

30/03/2020 - 21:30

Kêu gọi đầu tư khu văn hóa đa năng Lâm Viên Huế

TTH.VN - Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt ban hành bổ sung danh mục dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh năm 2020 và công bố thông tin dự án kêu gọi đầu tư đối với dự án khu văn hóa đa năng Lâm Viên Huế.

Dự án sẽ tạo dựng một thiết chế văn hóa khác biệt dưới dạng công viên với nhiều dịch vụ đa dạng. Ảnh minh họa

Dự án sẽ được thực hiện tại phường An Tây, TP. Huế với tổng mức đầu tư tối thiểu dự kiến 200 tỷ đồng (chưa bao gồm tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và tiền thuê đất) và diện tích khoảng 16,79 ha, bao gồm: khu vườn hoa, khu quảng trường lễ hội và khu công trình dịch vụ.

Trong bối cảnh Huế đang thiếu các thiết chế văn hóa, dự án sẽ tạo dựng một thiết chế văn hóa khác biệt dưới dạng công viên với nhiều dịch vụ đa dạng để phục vụ nhu cầu tìm hiểu văn hóa, vui chơi, giải trí của người dân địa phương và du khách.

Dự án kết hợp với Khu chứng tích Chín Hầm, Trung tâm văn hóa Huyền Trân, Học viện Phật Giáo và hệ thống quy hoạch du lịch chung của khu vực này để hình thành nên một quần thể về văn hóa, lịch sử, tâm linh đẳng cấp, điểm nhấn của tỉnh, góp phần kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Dự án sẽ thông qua hình thức đầu tư trong nước hoặc nước ngoài.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP