Thế giới Thế giới

23/09/2020 - 08:42

Kêu gọi thực hiện xét nghiệm COVID-19 trước mọi chuyến bay

TTH.VN - Các hãng hàng không toàn cầu ngày 22/9 đã kêu gọi thử nghiệm COVID-19 cho toàn bộ hành khách quốc tế trước các chuyến bay để thay thế các biện pháp kiểm dịch hiện đang làm trầm trọng thêm tình trạng sụt giảm nhu cầu du lịch.

Các hãng hàng không kêu gọi thực hiện xét nghiệm COVID-19 trước mọi chuyến bay để đảm bảo an toàn và phục hồi nhu cầu du lịch của hành khách. Ảnh minh họa: Tuổi trẻ Online

Người đứng đầu Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) Alexandre de Juniac cho biết các xét nghiệm nhanh chóng và giá cả phải chăng có thể sẽ được thực hiện bởi các nhân viên (không phải nhân viên y tế) trong những tuần tới. Hoạt động xét nghiệm cần phải đảm bảo được triển khai theo những tiêu chuẩn đã thống nhất trên toàn cầu.

Động thái được đưa ra trong bối cảnh các hãng hàng không chịu tác động nghiêm trọng bởi đại dịch đang thúc giục các chính phủ áp dụng những giải pháp thay thế để giải quyết những hạn chế đi lại hiện vẫn đang cản trở sự phục hồi của giao thông, đặc biệt là ở châu Âu khi số ca nhiễm mới ở khu vực này đang có xu hướng gia tăng trở lại.

Ông De Juniac cho biết, những xét nghiệm sẽ được cung cấp với mức giá chỉ 7 USD/lần.

Cũng theo lãnh đạo IATA, cần có một thỏa thuận toàn cầu để đảm bảo kết quả kiểm tra thực hiện trước khi khởi hành sẽ được chấp nhận khi hành khách nhập cảnh vào các nước điểm đến. Ngoài ra, việc này cũng thúc đẩy hành khách tin tưởng rằng tất cả những người ngồi cùng chuyến bay với mình đã được xét nghiệm, kiểm tra và hoàn toàn an toàn.

Tính đến 7h37 sáng ngày 23/9 theo giờ Việt Nam, thế giới ghi nhận tổng cộng 31.763.721 ca nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 970.000 ca tử vong và gần 23,4 triệu người đã bình phục.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA & Worldmeters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP