Đời sống Đời sống

30/05/2019 - 13:20

Kêu gọi xã hội tham gia mạnh mẽ hơn trong ngăn chặn bạo lực gia đình

TTH.VN - Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tại lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) diễn ra sáng 30/5 tại thị xã Hương Thủy.

Trước thực trạng BLGĐ còn diễn ra phức tạp và phổ biến ở mọi tầng lớp xã hội, tháng hành động quốc gia về phòng, chống BLGĐ năm nay tập trung thông tin, tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp và toàn xã hội về phòng, chống BLGĐ, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tuần hành tuyên truyền về phòng, chống BLGĐ

Để thực hiện mục tiêu “Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung yêu cầu lãnh đạo các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể tiếp tục nâng cao nhận thức về phòng, chống BLGĐ và tổ chức tốt các hoạt động này ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện chính sách, pháp luật về gia đình, xóa bỏ các phong tục, tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình.

Ông Nguyễn Dung kêu gọi mọi tầng lớp Nhân dân, các cộng đồng trong xã hội cần tham gia mạnh mẽ hơn nữa trong công cuộc phòng, chống BLGĐ, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tốt bình đẳng giới, phòng, chống BLGĐ và ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình.

Theo thống kê, năm 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 353 vụ BLGĐ. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ, người già và trẻ em. Đây chủ yếu là các vụ việc gây bức xúc, có sự vào cuộc của chính quyền địa phương và lực lượng công an.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP