Kinh tế Xây dựng - Giao thông

18/09/2014 - 17:53

Khảo sát kế hoạch cải tạo cảng Tư Hiền

TTH - Sáng ngày 18-9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đã có buổi khảo sát tại cảng Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) để lập phương án cải tạo cảng theo hướng đáp ứng tốt hơn nhu cầu neo đậu và phát triển khai thác thủy sản ở các ngư trường trọng điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và Thứ trưởng Vũ Văn Tám kiểm tra tại cảng Tư Hiền

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đánh giá cảng có nhiều tiềm năng phát triển, thúc đẩy phát triển khai thác thủy sản ở các ngư trường trọng điểm nhưng để phát huy được hiệu quả phải có các giải pháp đồng bộ. Trước mắt, ưu tiên nạo vét và chỉnh trị dòng chảy, luồng lạch cửa biển để tàu thuyền ra vào neo đậu thuận tiện, khôi phục lại hoạt động của cảng. Về lâu dài, các cơ quan chức năng của tỉnh cần lập kế hoạch đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại hệ thống cầu cảng để ngoài tàu công suất lớn thì tàu vừa và nhỏ có thể neo đậu. Đồng thời, xây dựng hoàn chỉnh hệ thống cơ sở thu mua, phân loại, chế biến thủy sản và phát triển các dịch vụ hậu cần nghề cá.

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã nghe lãnh đạo Công ty Cổ phần Khai thác sản xuất khoáng sản 55 báo cáo tiến độ dự án nạo vét cát bồi lấp ở cửa biển Tư Hiền và yêu cầu đơn vị thi công tập trung khơi thông luồng lạch, phấn đấu hoàn thành trước ngày 5-10.         

Huy Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP