Kinh tế Xây dựng - Giao thông

18/10/2021 - 14:25

Khắc phục các tuyến giao thông bị ảnh hưởng sau mưa lớn 

TTH.VN - Tận dụng thời tiết thuận lợi, ngày 18/10, đơn vị bảo trì đường bộ đã tăng cường lực lượng xử lý các điểm sạt trượt, khơi thông ngập úng nhằm thông tuyến trở lại trên quốc lộ, tỉnh lộ.

Huy động phương tiện, nhân lực giải phóng đất đá, thông tuyến Quốc lộ 49

Theo Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ Thừa Thiên Huế, trận mưa lớn  những ngày vừa qua đã làm xuất hiện hàng chục điểm sạt trượt taluy dương, ngập úng rều rác và cây đổ ngã trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 49 và đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn các huyện A Lưới, Phú Lộc.

Thống kê cho thấy, trên Quốc lộ 1 có điểm ngập lớn tại KM 867 qua địa bàn xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) cùng 100 cây bị đổ ảnh hưởng lưu thông trên tuyến; Quốc lộ 49 có 20 vị trí sạt lở ta luy dương, bùn tràn mặt đường với khối lượng 2.500 m3 đất đá, 50 cây ngã đổ chắn đường; đường Hồ Chí Minh sạt lở taluy dương, bùn tràn mặt đường tại 45 vị trí với khối lượng 17.000 m3 đất đá.

Trong đó, nghiêm trọng nhất đoạn từ Km389-Km412 có 9 vị trí tắc đường với khối lượng đất đá cần xử lý khá lớn, gây ách tắc giao thông. Dự kiến đến 17 giờ chiều nay, 18/10 lực lượng chức năng mới thông tuyến trở lại được.

Ông Lê Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ Thừa Thiên Huế thông tin, trong 2 ngày qua, đơn vị đã huy động 15 máy xúc, máy đào, xe tải và 60 công nhận tập trung thực hiện xử lý hết các khối đất đá bị sạt trượt trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 49 và đường Hồ Chí Minh và gia cố tạm những điểm nguy cơ sạt tiếp diễn.

Đến nay, đã cơ bản thông tuyến trở lại ở hầu hết các điểm. Những điểm chưa thông tuyến tiếp tục bố trí phương tiện, nhân lực xử lý và cắm các biển cảnh báo, hướng dẫn cho người dân và phương tiện khi lưu thông đi qua. Dự kiến trong ngày 18/10 sẽ xử lý xong các điểm sạt trượt.

Tương tự, trên các đường tỉnh lộ 4,6,20,11A,19… bị ngập sâu, rều rác gây tắc dòng chảy cũng được lực lượng của bảo trì đường bộ của Công ty CP Đường bộ I  tiến hành rào chắn, khơi thông, phát quang sau khi nước rút, thông tuyến trở lại, đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông.

Những hình ảnh PV ghi nhận được:

Nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ dẫn lên địa bàn miền núi bị sạt lở, chia cắt

Nhanh chóng xử lý đất đá chống trơn trượt cho xe lưu thông

Một số điểm trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện A Lưới sạt trượt lớn, dự kiến thông tuyến cuối ngày 18/10

Xử lý cây xanh ngã chắn ngang đường

Dọn sạch bùn đất tràn ra Quốc lộ 49 lên địa bàn A Lưới

Nhiều đoạn phải gia cố lại mái taluy đường

Lập rào chắn với sự giám sát của lực lượng chức năng các tuyến đường còn ngập

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP