26/09/2015 - 15:45

Khắc phục chứng khóc dạ đề ở trẻ em

TTH.VN - Nội dung trên được chia sẻ tại hội thảo khoa học “Rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ em, khóc dạ đề (colic) và vai trò của L.reuteri Protectis” do Công ty BioVagen Việt Nam tổ chức diễn ra vào ngày 26/9 tại Tp. Huế.


PGS.TS. BS Bùi Minh Bảo Sơn trình bày báo cáo khoa học tại hội thảo

Dịp này, PGS.TS Bác sĩ Bùi Minh Bảo Sơn - Phó Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Phó trưởng Khoa Bộ môn Nhi, Đai học Y Dược Huế trình bày báo cáo khoa học mới nhất nhằm cập nhật các nghiên cứu khoa học, phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực điều trị các vấn đề rối loạn tiêu hóa, khóc dạ đề ở trẻ nhỏ; trong đó, nêu bật vai trò của chủng lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938 trong việc điều trị và dự phòng hội chứng colic, các rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Chủng lợi khuẩn này đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh an toàn và hiệu quả với 45 nghiên cứu trên trẻ dưới 3 tuổi, 4.420 trẻ sơ sinh và sinh non cần chăm sóc đặc biệt.

L.reuteri DSM 17938 là chủng lợi khuẩn hiếm hoi được phân lập từ sữa mẹ được sử dụng với mục tiêu phòng ngừa, hỗ trợ điều trị colic ở trẻ sơ sinh và các bệnh về đường ruột cho trẻ em. Nếu bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ một lượng nhất định, L.reuteri DSM 17938 có thể cải thiện tình trạng khóc dạ đề ở trẻ một cách khá rõ ràng và hiệu quả...

Được biết, báo cáo khoa học trên cũng được một chuyên gia Nhi khoa hàng đầu thế giới - Giáo sư Hania Szajewska - Trưởng khoa Nhi Đại học Y Vác-xa-va (Ba Lan), Tổng thư ký Hiệp hội Tiêu Hóa, Gan và Dinh Dưỡng Nhi châu Âu (ESPGHAN), Phó Chủ tịch Hội Probiotics và Prebiotics Ba Lan, thành viên Hội tiêu hóa Mỹ trình bày tại Hà Nội vào ngày 26/8 trong chuyến công tác đến Việt Nam.

 

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP