Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

01/04/2022 - 12:46

Khắc phục nhà cửa, trục vớt ghe thuyền ở Vinh Hiền

TTH.VN - Sáng 1/4, ông Nguyễn Tam, Chủ tịch UBND xã Vinh Hiền cho biết, UBND huyện Phú Lộc đã huy động lực lượng quân sự, biên phòng, dân quân tự vệ cùng các đoàn thể hỗ trợ người dân Vinh Hiền lợp lại mái nhà bị hư hại do gió lốc, bố trí nơi ở tạm và trục vớt thuyền, ghe bị chìm.

Các lực lượng hỗ trợ người dân Vinh Hiền lợp lại nhà cửa

Đối với những hộ gia đình nhà bị hư hỏng có vật liệu sẵn thì tiến hành lợp lại ngay, công tác khắc phục dự kiến chiều cùng ngày sẽ hoàn thiện; các ghe thuyền bị chìm sau khi trục vớt không có thiệt hại gì lớn. Sáng cùng ngày, UBND huyện Phú Lộc cũng đã kiểm tra công tác khắc phục thiên tai tại Vinh Hiền và sẽ có phương án hỗ trợ cho người dân.

Trước đó, vào lúc 14 giờ chiều 31/3, trên địa bàn xã Vinh Hiền xảy ra trận lốc xoáy làm tốc mái 30 ngôi nhà (không phải 27 nhà như thông tin ban đầu), chìm 7 chiếc thuyền, ghe ghọ trên đầm phá của người dân các thôn Hiền An 1, Hiền An 2, Hiền Vân 2, Hiền Hòa. Lốc xoáy cũng làm 4 người dân bị thương do nhà cửa bị tốc mái, rơi trúng vào người. Trận lốc xoáy diễn ra rất nhanh, rất may trên tàu thuyền người dân không trú lại nên không có thiệt hại về người.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, đợt mưa sáng từ ngày 31/3 đến sáng 1/4, gây ngập úng, ngập lụt cục bộ cho một số tuyến đường ở các địa phương. Về tàu thuyền tính đến sáng nay có 9 phương tiện/50 lao động ra cửa biển. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã kêu gọi vào đậu ở cảng Sa Kỳ-Quãng Ngãi 5 phương tiện/32 lao động, ở Cù Lao Chàm 4 phương tiện/18 lao động.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP