Kinh tế Xây dựng - Giao thông

28/11/2021 - 12:15

Khắc phục những “cái bẫy” trên Tỉnh lộ 11B

TTH.VN - Những ngày qua, các đơn vị thi công đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua huyện Phong Điền đã khắc phục, lấp các ổ gà, ổ voi trên tuyến Tỉnh lộ 11B.

Các đơn vị thi công khắc phục các ổ gà, ổ voi trên tuyến Tỉnh lộ 11B

Trước đó, Báo Thừa Thiên Huế phản ánh, từ khi tuyến đường này được trưng dụng làm đường công vụ, vận chuyển vật liệu để thi công đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua huyện Phong Điền, khiến lưu lượng xe càng đông hơn, mặt đường nhiều nơi hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi. Do lâu ngày không được khắc phục, sửa chữa, nước mưa che khuất trở thành những “cái bẫy” nguy hiểm trên tuyến tỉnh lộ này. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra do người điều khiển phương tiện đi vào những ổ gà, ổ voi này.

Sau khi sự việc được phản ánh, chủ đầu tư đã yêu cầu các đơn vị thi công tuyến cao tốc nhanh chóng khắc phục. Theo đó, các đơn vị thi công đã dùng đá xay nhỏ để lấp các ổ gà, ổ voi, sau đó dùng xe lu để nén chặt lại. Đến ngày 28/11, tuyến đường đã được xử lý, sửa chữa xong, đảm bảo phần nào an toàn cho người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo các địa phương dọc tuyến Tỉnh lộ 11B, đây là hình thức khắc phục tạm thời, khả năng sau một thời gian sẽ lại bị hư hỏng trở lại, nên các đơn vị thi công cần thường xuyên duy tu, sửa chữa, tránh tình trạng để kéo dài như thời gian qua. Đồng thời, khi tuyến đường này không còn được trưng dụng làm đường công vụ thì hoàn trả lại chất lượng như thời điểm chưa được trưng dụng.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP