Kinh tế Kinh tế

04/03/2018 - 21:18

Khắc phục sự cố điện sau lốc tại xã Phong Hòa

TTH - Lúc 16 giờ 40 phút chiều 3/3, trên địa bàn xã Phong Hòa (Phong Điền) xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, nhiều trụ điện bị gãy đổ gây mất điện cục bộ. Sau cơn lốc, Công ty Điện lực tỉnh chỉ đạo Điện lực Phong Điền huy động toàn bộ nhân lực và trang thiết bị khắc phục sự cố.

Dựng lại hệ thống cột điện tại thôn Ưu Điềm

Có mặt tại thôn Ưu Điềm sau 12 tiếng đồng hồ, toàn bộ công nhân của Điện lực Phong Điền vật lộn dưới ruộng sâu để dựng lại hệ thống cột điện bị gãy đỗ và xử lý các sự cố gây mất điện.

Giám đốc Điện lực Phong Điền, ông Nguyễn Phú thông tin, cơn lốc làm đổ 3 cột điện trung thế của đường dây cấp điện trạm Ưu Điềm 2, 3 cột hạ thế Trạch Phổ 2, đứt dây hạ thế trạm Phước Phú gây nhảy máy cắt phân đoạn, mất điện 12 trạm biến áp với trên 3 ngàn hộ. Sau sự cố xảy ra, đơn vị đã huy động toàn bộ công nhân có mặt xử lý và đến tối 3/3, đã khắc phục xong một số trạm biến áp để cấp điện trở lại. Riêng 88 hộ sống xung quanh khu vực Ưu Điềm do địa hình cách trở, cột điện nằm dưới nước nên công việc gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên trước 15h chiều 4/3, việc khắc phục đã hoàn tất.

“Trước mắt, đơn vị sẽ khôi phục tạm thời các cột điện gãy đổ, song vẫn đảm bảo cơ khí đường dây để cấp điện trở lại cho bà con, sau đó sẽ xin ý kiến của công ty và có biện pháp xử lý lâu dài. Hiện, ước thiệt hại về trang thiết bị do lốc gây ra đối với hệ thống điện trên 200 triệu đồng”, ông Phú cho hay.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh - ông Hoàng Ngọc Hoài Quang cho biết, sau khi nhận tin báo về sự cố, công ty chỉ đạo đội xung kích của Điện lực Phong Điền khẩn trương khắc phục sự cố nhanh nhất để cấp điện trở lại cho người dân. Sự cố do cơn lốc gây ra khá nghiêm trọng bởi đường cấp điện dẫn vào hai trạm biến áp Ưu Điềm là tuyến đường độc đạo, hệ thống đường dây chạy dưới ruộng nên công tác khắc phục sự cố gặp nhiều khó khăn. Để cấp điện cho dân, đơn vị đã huy động lực lượng làm xuyên đêm để xử lý kịp thời và cấp điện sớm nhất cho những khu vực bị thiệt hại nặng.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế Hoàng Ngọc Hoài Quang trao thưởng đội xung kích trực tiếp khắc phục sự cố

“Để động viên tinh thần anh em công nhân, công ty đã có quyết định thưởng nóng 10 triệu đồng cho các anh em trực tiếp tham gia khắc phục sự cố với mục tiêu sớm cấp điện trở lại cho người dân”, ông Quang chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền- ông Nguyễn Văn Cho đánh giá cao tinh thần của công nhân điện lực. “Sau khi cơn lốc đi qua, ngoài thiệt hại về tài sản trên địa bàn xã Phong Hòa trên 150 triệu đồng, nhiều hộ dân trong vùng bị cắt điện, nhiều trụ điện bị gãy đỗ gây khó khăn trong việc đi lại của người dân. Ngay sau đó, Điện lực Phong Điền đã có mặt kịp thời để xử lý sự cố và đến chiều 3/3, trên 90% hộ dân đã có điện trở lại và dự kiến đến chiều 4/3 hệ thống điện sẽ khôi phục và cấp điện trở lại cho dân”, ông Cho nói.

Bài, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP