Kinh tế Xây dựng - Giao thông

21/12/2016 - 12:31

Khắc tên công viên lên đá

TTH - Trung tâm Công viên Cây xanh Huế đang tiến hành khắc tên 6 công viên trên địa bàn lên các tảng đá lớn vừa để trang trí, làm đẹp cho công viên, vừa giúp du khách người dân dễ dàng trong việc nhận biết tên.

Hai tảng đá lớn được chở đến công viên Lý Tự Trọng để khắc tên

Hai tảng đá có kích thước khá lớn, trọng lượng vài tấn được chở đến công viên Lý Tự Trọng để sắp đặt, khắc tên trong ngày 20/12. Đây là công viên đầu tiên trong 6 công viên trên địa bàn gồm: Thương Bạc, 3/2, Phú Xuân, Nguyễn Văn Trỗi… được lần lượt khắc tên trên đá, sau khi kế hoạch, dự định này được UBND TP. Huế thông qua.

Ông Nguyễn Cẩn, Giám đốc Trung tâm Công viên Cây xanh Huế cho biết, ý tưởng khắc tên công viên lên đá có từ lâu khi tham quan, học tập các mô hình từ nước ngoài, tuy nhiên, do việc tìm kiếm đá khá phức tạp, tốn thời gian, công sức nên bây giờ mới thực hiện.

Cũng theo ông Cẩn, loại đá được lựa chọn chủ yếu ở các vùng núi Thừa Thiên Huế, là đá tự nhiên mà dân gian thường gọi là “đá cô đơn”, chứ không phải là loại đá nhân tạo, được cắt xẻ ra từ các tảng đá lớn, lại phải đảm bảo các yếu tố về kích thước, trọng lượng nên khó chọn lựa. Đến thời điểm này, sau hơn hai tháng tìm kiếm, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã tìm và chọn đủ 12 tảng đá lớn, mỗi công công viên 2 tảng để phục vụ cho việc ghép, cố định lại trước khi khắc tên.

Như đã nêu, hiện công việc khắc tên đang được tiến hành trước tiên ở công viên Lý Tự Trọng, nơi được lựa chọn để tổ chức hội xuân năm nay, sau đó đến các công viên khác. Theo Trung tâm Công viên Cây xanh Huế, việc vận chuyển, lắp ghép để cố định hai tảng đá với nhau sau đó khắc chữ không tốn quá nhiều thời gian, khoảng trong vòng vài ngày đến một tuần nên khả năng sẽ hoàn thành công việc này trước Tết Nguyên đán. Nếu thời tiết không thuận lợi, anh em công nhân sẽ che bạt để làm cho kịp tiến độ.

Để tạo tính thẩm mỹ và bắt mắt, dễ đọc, Trung tâm Công viên cây xanh Huế còn thiết kế cách viết chữ sao cho đẹp nhất. Loại chữ được chọn là chữ Quốc ngữ Việt Nam viết theo lối thư pháp hiện đại, song vẫn giữ rõ nét chữ, giúp người dân dễ đọc, dễ nhớ.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết
  • De nghi UBNDTH lam mot cai so thu nho, nuoi khi, nuoi chim, nuoi gia suc, gia cam...Tai cong vien tu cau GiaVien den gan chua Linh mu.de cac em nho co noi vui choi cuoi tuan cung gia dinh.<br /> Chi gop y thoi , xin cam on

    don huynh - Cách đây 6 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP