22/07/2015 - 15:59

“Khách du lịch nên rời khỏi Tunisia”

TTH.VN - Văn phòng Ngoại giao Anh vừa phải ra thêm một khuyến cáo du lịch, khuyên các du khách đến thăm Tunisia nên trở về nhà sau khi cơ quan tình báo nước này chỉ ra rằng, rất có khả năng sẽ tiếp tục xảy ra các vụ tấn công nhắm vào khách du lịch, hãng thông tấn Sputnik ngày 22/7 dẫn lời Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho biết.

Văn phòng Ngoại giao Anh đã thay đổi khuyến cáo du lịch được đưa ra hôm 9/7 vừa qua, kêu gọi khách du lịch Anh rời khỏi Tunisia khoảng 2 tuần, sau khi một cuộc tấn công khủng bố gây chết người xảy ra ở đất nước này. Ngày 26/7, một tay súng là cư dân địa phương 23 tuổi, đã xả súng vào một khu nghỉ mát trên biển và giết chết 38 du khách nước ngoài, trong đó có 30 công dân người Anh.

Các bãi biển ở Tunisia thu hút rất đông du khách nước ngoài - Ảnh: Flickr

Ngoại trưởng Anh Hammond ngày hôm qua (21/7) nói rằng, "những hình ảnh mà chúng tôi thu thập và phân tích được khiến chúng tôi lo ngại rằng, một cuộc tấn công tiếp theo nhắm mục tiêu vào các mối quan tâm của phương Tây rất có khả năng xảy ra".

Ông nói thêm rằng trước khi thay đổi khuyến cáo du lịch, ông đã thảo luận vấn đề này với Thủ tướng Anh David Cameron trong sự cân nhắc đầy trận trọng vì quyết định có thể "tác động đáng kể đến nền kinh tế Tunisia."

"Chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi muốn hỗ trợ Tunisia trong mọi khả năng có thể, nhưng chúng tôi phải đặt an ninh và sự an toàn của các công dân nước mình lên ưu tiên hàng đầu."

Ngày 11/7, Thủ tướng Tunisia Habib Essid nói rằng, Tunisia rất tiếc về quyết định ra khuyến cáo du lịch của Vương quốc Anh, và nói thêm rằng Tunisia cần được hỗ trợ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trước đó, vào ngày 4/7, Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trên cả nước trong vòng 30 ngày.

Tố Quyên (lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP