Bạn đọc Bạn đọc viết

21/10/2014 - 15:38

Khách du lịch “tố” nhà may Chi

TTH - Thời gian gần đây, đường dây nóng Báo Thừa Thiên Huế nhận được khá nhiều phản ánh về việc nhà may Chi - một địa chỉ may nổi tiếng ở đường Mai Thúc Loan, TP Huế thất tín với khách hàng.

Bức xúc, mệt mỏi

Ba khách hàng ở Cục Báo chí (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, ngày 11/9, nhân dịp tham gia một hội nghị tập huấn tại TP Huế, các chị tranh thủ tìm đến Nhà may Chi để may 3 bộ áo dài. Mọi khoản tiền đã thanh toán hết. Thời hạn trả hàng là ngày 25/9. Quá ngày hẹn, không thấy áo dài chuyển ra nên các chị liên lạc theo số điện thoại 0164... được ghi trên phiếu. Không được nghe một câu trả lời hay giải thích gì, ngược lại, chủ nhân của số điện thoại trên liên tục tắt máy. Bức xúc quá, các chị đã phản ánh đến Báo Thừa Thiên Huế. “Thái độ của nhà may Chi như vậy là thiếu tôn trọng khách hàng” - chị T ở Cục Báo chí nói.

Không riêng gì 3 khách hàng trên, nhiều giáo viên ở Trường tiểu học Minh Khai, tỉnh Hà Giang cũng rất bức xúc về vấn đề này. Ngày 26/8, bà Hoàng Thị Tuyết Nhung, Hiệu trưởng nhà trường ra một văn bản thông báo gửi đến nhà may Chi. Nội dung nêu rõ: Trường tiểu học Minh Khai tổ chức đi du lịch tại TP Huế ngày 28/5/2014. Nhà trường đã đến nhà may Chi may áo dài đồng phục cho cán bộ giáo viên nhà trường. 19 bộ áo dài đặt may đã thanh toán đầy đủ cả vải và công với tổng số tiền là 13.300.000 đồng. Đối với 22 mảnh áo dài đặt thêu nhà trường chưa thanh toán... Nhà may hẹn sau 15 ngày sẽ gửi quần áo và vải ra cho nhà trường nhưng đến nay vẫn chưa gửi. Nhà trường đã nhiều lần gọi điện, nhà may trả lời là gửi rồi hay là mai sẽ gửi. Đề nghị nhà may trả lại toàn bộ số tiền thanh toán cho nhà trường...

Trò chuyện với chúng tôi qua điện thoại, bà Hoàng Thị Tuyết Nhung tâm sự: “Nhà trường tin tưởng nhà may Chi nên trả trước số tiền lớn để được nhận áo dài đúng thời gian. Đồng phục này các cô giáo sẽ “diện” trong ngày khai giảng năm học mới của trường. Nào ngờ, nhà may cứ hứa tuần này sang tuần khác. Không lẽ bây giờ từ trên Hà Giang chúng tôi lại khăn gói vào Huế để đòi áo. Chúng tôi quá mệt mỏi. Có giáo viên cho rằng đã bị lừa nên cần nhờ công an vào cuộc...”.

Thất tín và hơn thế nữa

Ngày 16/10, trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Quỳnh Như, đại diện nhà may Chi thừa nhận về sự chậm trễ hàng đối với các trường hợp trên. Bà cho biết, áo dài của khách hàng ở Cục Báo chí, nhà may sẽ chuyển sớm. Đối với áo dài của các cô giáo ở tỉnh Hà Giang, nhà may đã gửi 16/22 bộ thêu, còn 19 bộ áo dài may cũng sẽ chuyển trong vài ngày tới. Sỡ dĩ có sự chậm trễ là do hàng nhận nhiều và một số hàng nhận lâu quá nên... quên (!?). Về việc vì sao không trả lời hay trao đổi gì khi khách hàng điện thoại, bà Như (chủ nhân số điện thoại 0164...) thanh minh: “Do tôi bận cắt áo cả ngày nên không nghe máy được (!?)”.

Những gì nhà may Chi đã cư xử với một số khách hàng là không thể chấp nhận. Chuyện thất hứa không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của bản thân nhà may mà còn khiến nhiều người ấn tượng không hay về Huế. Khi chúng tôi đưa ra nhận xét này, bà Lê Thị Quỳnh Như cũng đồng ý và thừa nhận những sai sót vừa qua. Bà cho biết, sẽ sắp xếp lại cách quản lý. Cố gắng có người trực điện thoại nhà may để trả lời cụ thể cho khàng hàng. Hàng nhiều, không may kịp, thay vì hẹn khách sau 15 ngày, nhà may có thể hẹn 1 tháng trả hàng...

Đây là điều mà nhà may Chi (và có thể với một số nhà may khác) cần rút kinh nghiệm và giữ uy tín với khách hàng. Đừng để khách hàng búc xúc, quay lưng và cho rằng nhà may “lừa đảo” , phải tìm đến công an nhờ can thiệp...

Bích Thùy

Chia sẻ bài viết
  • Mình cũng một lần dính phốt vơis nhà may này. Làm ăn chộp dật. Thái độ của nv với khách hàng khi gọi đt hỏi áo dài luôn là: dập máy !

    hoanggiang - Cách đây 6 năm

  • Tôi là sinh viên, đặt may đồ cửa hàng này tại hội chợ hàng quảng bá hàng Việt Nam ở Thái Lan. Cũng bị nhà may này quỵt tiền và không giao đồ, gọi thì trốn tránh không nghe máy. Tại sao vẫn không có cơ quan chức năng nào xử lí. Vẫn hoạt động ngang nhiên và xử sự trơ trẻn như vậy!

    Đồng Nhi - Cách đây 5 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP