05/03/2013 - 14:05

Khách tây mê… ruộng

TTH -


Bất chấp bờ vùng, bờ thửa lép nhép bùn, những vị khách từ trời tây không ngại ngần sà xuống những đám ruộng xanh nõn, tranh thủ chụp ảnh.

Đầu xuân ngang qua quốc lộ 1 thuộc địa phận huyện Phú Lộc, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến nhiều chuyến xe du lịch dừng chân để du khách tranh thủ chụp ảnh. Trong ánh bình minh tinh khôi của mùa xuân, một phần mặt nước đầm Cầu Hai ăn vào tận Quốc lộ đẹp, như tranh thủy mặc. Màu nước bàng bạc hòa lẫn vào bầu trời mênh mông, lồng lộng. Một vài chiếc thuyền chài ngủ yên bên bến vắng, mặc kệ cái ồn ã của những chuyến xe ngược xuôi.

 

Khách tây say sưa chụp ảnh đồng lúa gần khu vực thị trấn Phú Lộc

 

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp sông nước hữu tình, nhiều du khách tranh thủ bấm máy. Họ trầm trồ, thích thú chuyền nhau từng khuôn hình.

 

Thêm một quãng nữa, một nhóm khách khác cũng tạt xe vào lề đường, sà xuống những thửa ruộng bắt đầu đẻ nhánh, xanh nõn. Không ngại dính bùn, họ háo hức bước trên những bờ ruộng bé xíu. Một thành viên trong đoàn với thân hình to cao chao qua, chao lại trên bờ như làm xiếc, thiếu chút nữa là rơi tỏm xuống ruộng. Cả đoàn cười vang. Những đứa trẻ cũng thích chí nghiêng mình bên thửa lúa, tạo dáng cho bố chụp ảnh. Cách đấy không xa, một vài vị khách hí hửng trèo lên lưng trâu đang được lũ trẻ thôn quê chăn dắt. Với chiếc nón trên đầu, họ hể hả cười.

 

Với vẻ đẹp thuần khiết thôn dã của nước của lúa, vài năm lại đây, tuyến đường Quốc lộ ngang qua khu vực thị trấn Cầu Hai (Phú Lộc) trở thành điểm dừng chân ngắm cảnh của không ít du khách trên lý trình xuyên Việt. Một vài dịch vụ tự phát cũng manh nha, dù rất nhỏ nhoi như một xe nước mía, dăm gian hàng tạp hóa. Thậm chí có lúc, dịch vụ cưỡi trâu được một số hộ dân tranh thủ khai thác.

 

Cũng trên tuyến đường này, một khu du lịch đẳng cấp quốc tế đã hoàn thiện tại khu vực đèo Mũi Né. Nhiều người liên tưởng, nếu kết nối khu du lịch này với dịch vụ chụp ảnh, vãn cảnh, làm nông dân… thì không khéo, Huế lại đàng hoàng có thêm một điểm đến hấp dẫn, thu hút.

Tiểu Muội

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP