Giáo dục Tin tức giáo dục

13/09/2019 - 20:45

Khai giảng chương trình cao học quốc tế Okayama – Huế

TTH.VN - Chiều 13/9, tại Đại học Huế đã diễn ra lễ khai giảng khóa 13 (2019 – 2022), chương trình cao học quốc tế Okayama – Huế về “Sự bền vững các hệ thống nông thôn và môi trường”.

Cán bộ giảng viên Đại học Okayama và Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

Các học viên sẽ được học trong thời gian 2,5 năm. Trong năm đầu, tất cả học viên đòi hỏi phải tham gia đầy đủ 8 môn học cho cả hai chuyên ngành môi trường và nông nghiệp. Chương trình học được thiết kế nhằm mục tiêu cung cấp cho học viên những quan điểm không chỉ trên cơ sở địa phương mà còn trên tầm quốc tế đối với quản lý môi trường nông thôn và phát triển nông nghiệp bền vững. Tiếp theo là 6 tháng học tiếng Nhật và chuẩn bị nội dung nghiên cứu. Sau khi hoàn thành 1,5 năm tại Đại học Huế, học viên sẽ chuyển sang Nhật Bản, tiếp tục học tập giai đoạn cuối 1 năm tại Đại học Okayama (Nhật Bản) và được Đại học Okayama cấp bằng thạc sĩ.

Được biết, 80 học viên 10 khóa đầu tiên của chương trình đã tốt nghiệp ra trường với kết quả: 52 học viên tiếp tục theo học tiến sĩ tại Nhật Bản và các nước khác, các học viên còn lại đang công tác tại các tỉnh và thành phố khác nhau, phù hợp với chuyên môn và định hướng nghề nghiệp.

Chương trình hợp tác đào tạo song phương đã mở ra triển vọng hợp tác lâu dài, tốt đẹp giữa Đại học Okayama và Đại học Huế trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường, để từ đó làm tiền đề cho các hợp tác lâu dài trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong tương lai.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP