Giáo dục Tin tức giáo dục

05/09/2020 - 09:31

Khai giảng năm học mới 2020-2021: Ngắn gọn & an toàn Cập nhật

TTH.VN - Sáng nay (5/9), hơn 246.000 học sinh toàn tỉnh hân hoan khai giảng năm học mới 2020-2021.

 • * Cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, sáng 5/9, hơn 30 nghìn học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Phú Lộc cũng chính thức bước năm học mới 2020-2021.

  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc Nguyễn Văn Mạnh (trái) tặng lẵng hoa chúc mừng thầy trò Trường THCS Lộc Sơn. Ảnh: Bá Trí

  Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 huyện Phú Lộc đón trên 30.000 học sinh với 73 đơn vị trường học và cơ sở giáo dục. Các đơn vị trường học trên địa bàn đều tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần chỉ đạo ngắn gọn, an toàn và chuẩn bị tốt các điều kiện trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; phối hợp với ngành y tế tiến hành phun thuốc sát khuẩn trong và ngoài phòng học trước ngày diễn ra khai giảng. 

  Bước vào năm học mới, ngành giáo dục huyện Phú Lộc tiếp tục thực hiện các chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo với các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh gắn với việc đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành thành hoạt động thường xuyên trong nhà trường.

  Học sinh đều đeo khẩu trang, sát khuẩn và ngồi giãn cách theo đúng quy định

  Nhằm phấn đấu đưa chất lượng giáo dục ngày càng phát triển, đạt nhiều thành tích mới, ngành giáo dục huyện tiếp tục sắp xếp mạng lưới trường lớp theo hướng thu gọn đầu mối, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đội ngũ giáo viên. Đồng thời, nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ ở các cấp học; phát động phong trào học bơi, phòng chống đuối nước, tổ chức các hoạt động thể thao ngoại khóa cho học sinh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học…

  Đến nay, Phú Lộc có 32/67 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt khoảng 48%, phấn đấu đến hết nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ đạt 90% số trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Cơ sở vật chất của các trường ngày càng được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy. Chất lượng giáo dục của huyện trong thời gian qua đạt được nhiều thành tích nổi bật với tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi đạt trên 60%. Đặc biệt, học sinh đạt các giải học sinh giỏi cấp tỉnh tăng cao so với những năm trước.

 • * Tham dự khai giảng năm học 2020-2021 tại trường THCS Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc), Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây tặng 6 chiếc xe đạp cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng.

  Thiếu tá Lê Văn Tiến trao tặng xe đạp cho học sinh trường THCS Lộc Vĩnh. Ảnh: Quỳnh Anh

  Trong đó, 1 chiếc xe đạp của Thượng tá Hoàng Minh Hùng, Phó Chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; 1 chiếc của Thiếu tá Lê Văn Tiến, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây. 4 chiếc xe đạp còn lại là từ quỹ “Ngôi nhà xanh - tiếp sức đến trường” của đồn Chân Mây.

  Ngoài ra, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây tặng 6 món quà, tổng trị giá 6 triệu đồng từ chương trình “Nâng bước em đến trường” cho 6 học sinh do đơn vị nhận đỡ đầu. Cũng trong dịp này, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây tặng Trường tiểu học Bình An (xã Lộc Vĩnh) 30 thùng nước ngọt trị giá 10 triệu đồng và 2 cặp sách cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để động viên các cháu học tập tốt.

  Quỳnh Anh   

   

 • * Sáng nay, gần 7.000 học sinh các cấp trên địa bàn huyện Nam Đông khai giảng năm học mới 2020-2021.

  Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an tặng xe đạp cho các em học sinh Trường THPT Nam Đông

  Trong năm học mới, toàn huyện Nam Đông đón gần 7.000 học sinh ở các bậc học, với của 29 trường. Huyện đã tập trung thực hiện Đề án nâng cao chất lượng Giáo dục & Đào tạo học sinh dân tộc thiểu số, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, xây mới 14 phòng học, 8 phòng chức năng và 2 nhà bếp cho 2 trường mầm non. Đến nay, Nam Đông có 25/28 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 5 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ khai giảng của các trường trên địa bàn huyện được tổ chức nhanh gọn, đảm bảo nguyên tắc phòng dịch. Học sinh tập trung khai giảng theo phương án giãn cách (khoảng cách tối thiểu 1m, đeo khẩu trang). Những trường có quy mô lớn, đông học sinh chỉ tập trung học sinh đại diện, số còn lại ngồi tại phòng học, thực hiện đảm bảo theo yêu cầu giãn cách.

  Trước đó, huyện đã chỉ đạo các trường vệ sinh lớp học, bàn ghế, thiết bị dạy học và tổ chức phun hóa chất diệt khuẩn hoàn thành trước ngày tựu trường. Vào ngày tựu trường, giáo viên đón học sinh tại cổng, đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh vào lớp và phổ biến biện pháp phòng dịch COVID-19, một số nội quy, hoạt động của trường, công tác chuẩn bị khai giảng.

  Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các phương án tổ chức dạy học được các trường triển khai phù hợp với thực tế và tuân thủ theo hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo. Cụ thể, các trường thực hiện phương án giãn cách, chia lớp để đảm bảo khoảng cách an toàn, số lượng lớp tăng khoảng 1,3 lần và đủ điều kiện đáp ứng về phòng học và giáo viên để thực hiện.

  Sáng cùng ngày, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và tặng 60 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo của Trường THPT và Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Nam Đông. Bên cạnh đó, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh cũng hỗ trợ cho quỹ khuyến học của hai trường trên với tổng số tiền 40 triệu đồng.

 • * Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, các trường học trên địa bàn huyện Phong Điền đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. 

  Rửa tay sát khuẩn cho các em học sinh trước khi bước vào lễ khai giảng tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản. Ảnh: Hải Huế

  Năm học 2020-2021, toàn huyện Phong Điền có hơn 22.000 em học sinh theo học ở các bậc học. Mục tiêu trong năm học mới, ngành GD&ĐT huyện Phong Điền tiếp tục đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn; đạt được nhiều thành tích cao trong các đợt thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả của giáo dục thường xuyên, giáo dục dân tộc; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, bảo đảm an toàn trường học, công tác giáo dục thể chất cho học sinh.

  Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ quản lý giáo dục, đổi mới công tác quản lý, bên cạnh đó nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; rà soát, sắp xếp mạng lưới trường lớp theo hướng thu gọn, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các cấp học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lí giáo dục.

  Trao quà và xe đạp cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường tiểu học Trần Quốc Toản. Ảnh: Hải Huế

  Năm học này, huyện tập trung xây dựng 9 trường đạt chuẩn Quốc gia, đồng thời đề nghị công nhận lại 15 trường đã đạt chuẩn Quốc gia ở các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Phấn đấu tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt trên 95%.

  Trước khi bước vào lễ khai giảng, các trường học trên địa bàn huyện Phong Điền đã tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các em học sinh nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

 • * Tại huyện A Lưới, một trong những sự kiện đặc biệt diễn ra trong lễ khai giảng là các trường: tiểu học Hồng Thái, tiểu học Hồng Vân, tiểu học Nhâm, mầm non A Đớt, mầm non Đông Sơn đồng thời đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

  Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng qua cho học sinh Trường TH&THCS Hồng Thủy. Ảnh: Hữu Phúc

  Bà Lê Thị Thu Hương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện A Lưới cho biết, toàn huyện đang có 50 trường học, gồm 21 trường mầm non, 17 trường tiểu học, 9 trường THCS, 3 trường THPT. Số lượng học sinh từ cấp mầm non đến THCS khoảng 12.000 học sinh.

  Điều kiện vùng cao có những đặc thù riêng, tuy nhiên vẫn đảm bảo các học sinh đến trường khai giảng và trên đường về nhà đeo khẩu trang, đồng thời tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch. Các trường đã phát khẩu trang miễn phí cho học sinh trước ngày khai giảng.

  Lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ và an toàn nhưng đủ các phần lễ quan trọng. Ngoài các học sinh đầu cấp đến trường dự khai giảng đầy đủ thì tùy diện tích sân của từng trường để huy động học sinh tham gia dự lễ khai giảng, đảm bảo giãn cách theo quy định. Với những trường có diện tích còn hạn chế, chỉ mời các học sinh tiêu biểu, ban cán sự các lớp tham gia.

  *Tại Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế, sau 2 năm tạm dừng tuyển sinh khối chuyên trung học phổ thông (THPT), năm nay nhà trường lại tiếp tục tuyển sinh khối chuyên THPT với 86 học sinh lớp 10 trúng tuyển và tham gia khai giảng năm học mới (2020-2021) trong sáng 5/9.

  Cán bộ Trường ĐH Khoa học đo thân nhiệt cho các học sinh khối chuyên THPT trong ngày khai giảng. Ảnh: Hữu Phúc

  Lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ nhưng không kém phần ý nghĩa. Theo đại diện nhà trường, các học sinh trên được chia làm 2 lớp tin, 1 lớp toán và 1 lớp không chuyên. Việc tiếp tục tuyển sinh khối chuyên THPT các lớp toán, tin phù hợp với chủ trương của tỉnh trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Nhiều học sinh chuyên toán, tin hiện tại được định hướng sẽ đi theo những ngành đang cần khá nhiều nguồn nhân lực.

  PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học cho biết, năm học 2019-2020, tuy có nhiều biến động do dịch COVID-19 nhưng thành tích mà học sinh đạt được rất đáng khích lệ. Về học tập, có 78,8% học sinh khối chuyên đạt loại giỏi, 21,2% đạt loại khá; 100% học sinh khối chuyên đạt hạnh kiểm tốt. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH đạt 100%.

 • * Học sinh 48 trường của 4 khối lớp trên địa bàn TX. Hương Thủy tham dự khai giảng năm học 2020-2021 trên tinh thần an toàn, gọn nhẹ.


  Đo thân nhiệt tại Trường THCS Thủy Phương

  Năm học 2020-2021, Hương Thủy có 6.257 học sinh cấp mầm non ở 238 nhóm lớp (bao gồm công lập và tư thục); 10.021 học sinh tiểu học (335 lớp); 6.308 học sinh THCS (168 lớp) và gần 3.000 học sinh THPT, trong đó, đầu cấp hơn 1.000 học sinh của 2 Trường THPT Phú Bài và THPT Hương Thủy.

  Ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19, trước và trong lễ khai giảng, giáo viên cùng học sinh của 48 trường đều được kiểm thân nhiệt, đeo khẩu trang và bố trí khoảng cách hợp lý nhằm đảm bảo an toàn.

  Tại lễ khai giảng, các trường đã trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó và tuyên dương, khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia trong năm học 2019-2020.


  Khen thưởng học sinh Trường THPT Phú Bài đạt thành tích cao tại cuộc thi KHTK, Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng các cấp năm học 2019 - 2020

  Năm học 2020-2021, giáo dục Hương Thủy phấn đấu đưa tỷ lệ huy động trẻ vào mẫu giáo trên 86%, riêng trẻ 5 tuổi đạt 100%; trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, trên 98% học sinh tiểu học hoàn thành chương trình, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS trên 99%; phấn đấu đến cuối năm học, đứng thứ 3 - 4 toàn tỉnh về học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia là 45/48 trường...

  Chuẩn bị cho năm học mới và lễ khai giảng diễn ra an toàn, trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thị xã trong công tác phòng, chống COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo Hương Thủy và các trường phối hợp Trung tâm y tế thị xã tiến hành tiêu độc, khử trùng trong và ngoài khuôn viên các trường; đồng thời, đầy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn học sinh giữ gìn vệ sinh, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn…

 • * Sáng 5/9, hơn 34 nghìn học sinh từ khối mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Phú Vang náo nức tham gia lễ khai giảng năm học mới.

  Ông La Phúc Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Vang chúc mừng học sinh, giáo viên trường THCS Phú Thượng

  Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong ngày khai giảng, toàn bộ học sinh, cán bộ, giáo viên tuân thủ nghiêm túc đo thân nhiệt, được phát khẩu trang trước khi vào buổi lễ.

  Trước đó, huyện Phú Vang chỉ đạo các nhà trường nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo chung của UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 như: Phối hợp Trung tâm y tế huyện tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng trong và ngoài trường trước lễ khai giảng và trong năm học. Tích cực tuyên truyền sâu rộng về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đến từng học sinh và phụ huynh. Hướng dẫn các em học sinh giữ gìn vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch rửa tay, đeo khẩu trang và không tụ tập đông người. 

  Đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho học sinh trước khi vào buổi lễ

  Năm học 2020-2021, huyện Phú Vang huy động hơn 34 nghìn học sinh đến lớp, với hơn 1.136 lớp học. Để chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, từ các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách huyện và các nguồn vốn huy động khác, ngành Giáo dục huyện Phú Vang đã đầu tư hơn 57 tỷ đồng xây dựng mới và sửa chữa một số công trình. Ngoài ra, đầu tư hơn 9 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị dạy học. Hiện toàn ngành giáo dục có hơn 2.592 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn của giáo viên trong toàn ngành đạt tỷ lệ 100%, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục.

 • * Tại thị xã Hương Trà, hơn 22.000 học sinh cũng đồng loạt khai giảng năm học mới. Bí thư Thị uỷ Hương Trà Nguyễn Tài Tuệ đã đến dự, chia vui cùng tập thể thầy cô giáo và hơn 480 học sinh ở Trường THPT Bình Điền.

  Học sinh ngồi giãn cách trong lễ khai giảng ở trường THCS Trần Đăng Khoa

  Theo Hiệu trưởng Trường THPT Bình Điền - Nguyễn Vinh Hưng, năm học qua đánh dấu bước tiến trong nâng cao chất lượng dạy học, khẳng định vị thế chất lượng của Trường THPT Bình Điền trong toàn tỉnh và thị xã. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt hơn 95% (xếp thứ 2 trong 4 trường THPT của thị xã).

  “Năm học 2020-2021, cùng với toàn ngành, trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh để hình thành những công dân có đủ tri thức, đạo đức và khát vọng cống hiến đất nước”.

  Dịp này, Liên đoàn Lao động thị xã đã trao tặng 25 suất quà cho các học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của Trường THPT Bình Điền.

  Bí thư Thị uỷ Hương Trà - Nguyễn Tài Tuệ tặng quà cho các học sinh vượt khó vươn lên trong học tập ở Trường THPT Bình Điền

  Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà - Nguyễn Thị Huy thông tin, năm học này, toàn thị xã có trên 22 ngàn học sinh thuộc các cấp học từ mầm non đến THPT đến lớp; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 1.700 người.

  Cùng với các địa phương trong tỉnh, lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 được các trường trên địa bàn thị xã tổ chức với tinh thần nhanh, gọn và tiết kiệm, tạo không khí vui tươi cho các em học sinh trước khi bắt đầu bước vào một năm học mới.

  Trước đó, trong những ngày vừa qua, lãnh đạo thị xã, các địa phương cùng Phòng Giáo dục và Giáo dục Hương Trà đã đi thăm, kiểm tra việc chuẩn bị năm học mới ở tất cả các trường học trên địa bàn.

 • * Sáng 5/9, hơn 18 ngàn cán bộ, giáo viên và học sinh huyện Quảng Điền đã hân hoan bước vào năm học mới 2020-2021.

  Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đánh trống bước vào năm học mới 2020-2021

  Tại các điểm trường trên địa bàn huyện Quảng Điền, không khí ngày khai giảng diễn ra sôi nổi nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

  Các trường không tổ chức văn nghệ và không thả bóng bay; học sinh được bố trí ngồi giãn cách, mang khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào trường.

  Năm học mới này, toàn huyện Quảng Điền có 49 trường với hơn 17 ngàn học sinh; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 1.400 người. Huyện đã vận dụng nguồn kinh phí của địa phương và nguồn xã hội hoá giáo dục, tập trung xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị học tập; xây dựng mới 43 phòng học, các phòng chức năng, nhà vệ sinh, xây dựng cổng, tường rào, sân đường nội bộ, đồ dùng dạy và học… với tổng kinh phí gần 60 tỷ đồng.

  Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quảng Điền yêu cầu các trường tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, gắn GD&ĐT với phát triển nhân lực; thực hiện rà soát, sắp xếp mạng lưới trường, lớp, điều chỉnh quy mô lớp học; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; tập trung xây dựng trường chuẩn Quốc gia; triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 1...

 • * Hôm nay (5/9), hơn 246.000 học sinh Thừa Thiên Huế hân hoan đón chào ngày tựu trường. Đây là một năm học vô cùng đặc biệt vì diễn ra sau một kỳ nghỉ hè ngắn hơn mọi năm do yếu tố dịch bệnh. Chương trình lễ khai giảng được các trường tổ chức ngắn gọn tùy theo điều kiện thực tế để bố trí số lượng học sinh tham dự khai giảng tập trung. Các trường không tổ chức diễu hành khi đón học sinh đầu cấp, không thả bong bóng bay, không tập trung học sinh để luyện tập trước ngày khai giảng. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở không đến trường tham dự khai giảng; cha mẹ học sinh không đưa con vào trong trường học, không tụ tập đông người phía ngoài cổng trường.

  Cô Nguyễn Ngọc Minh Trang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Ninh động viên học sinh lớp 1 trong ngày khai giảng. Ảnh: Hữu Phúc

  Ngày tựu trường, tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phải tổ chức khai báo y tế trên hệ thống điện tử; các trường tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, học sinh, phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.                  

  Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết: Tâm lý của phụ huynh vẫn ngại đưa học sinh đến trường trong thời điểm này. Thế nên, ngành giáo dục và các trường học đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và bồi dưỡng nguồn nhân lực để bước vào năm học mới với quyết tâm dạy tốt, học tốt, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

  *Tại Trường tiểu học Vinh Ninh (TP. Huế), trên 1.400 học sinh đón chào năm học mới. Do Dịch COVID-19 nên nhà trường chỉ tổ chức khai giảng đón gần 300 học sinh lớp 1.

  "Ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhòa, cô vỗ về an ủi". Ảnh: Hữu Phúc

  7h sáng, tại Trường tiểu học Vĩnh Ninh, phụ huynh đưa con đến sớm để dự lễ khai giảng. Ngay cổng trường, một bàn đặt nước rửa tay được bố trí cho học sinh và phụ huynh. Để đảm bảo giãn cách, Trường tiểu học Vĩnh Ninh tổ chức đón gần 300 học sinh lớp 1 còn cho học sinh các lớp còn lại ngồi tại hành lang theo dõi buổi lễ.

  Chương trình lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa. Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng 10 suất quà cho học sinh khuyết tật; tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 Trường tiểu học Vĩnh Ninh.

Nhóm PV (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP