Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

14/01/2020 - 20:04

Khai mạc chương trình “Tết Huế”

TTH.VN - Hoạt động được Thành ủy, UBND TP. Huế tổ chức chiều 14/1 tại Công viên Thương Bạc với sự tham dự của trên 300 cán bộ của 27 phường, nghệ nhân ẩm thực và các cơ sở kinh doanh đặc sản Huế.

Thi gói bánh chưng, bánh tét

Diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/1, chương trình “Tết Huế” nhằm tái hiện, giới thiệu và quảng bá một số hoạt động của người dân Huế đón Tết cổ truyền dân tộc, đặc biệt là ẩm thực Huế và đặc sản các địa phương trong tỉnh, bao gồm các hội thi làm và nấu bánh chưng, bánh tét; làm mứt tết; không gian ẩm thực; trình diễn cách bày mâm cỗ cúng tất niên của người dân Huế; không gian trình diễn, trưng bày đặc sản ngày tết; không gian trò chơi dân gian; thư pháp…

Chương trình “Tết Huế” 2020 có ý nghĩa đặc biệt, đó là gửi gắm thông điệp hướng về cội nguồn dân tộc, chung tay sẻ chia đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi hội thi kết thúc, chương trình sẽ chuyển đến tận tay các hộ nghèo thuộc Dự án Di dời, giải tỏa khu vực I Kinh thành Huế và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các trung tâm nuôi dạy trẻ trên địa bàn những chiếc bánh chưng, đòn bánh tét và mứt Huế để bà con vui xuân đón tết cổ truyền bên các đặc sản địa phương.

Theo Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức chương trình Hoàng Tân Ninh, thông qua chương trình, mối quan hệ phối hợp của mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân từ thành phố đến cơ sở càng gắn bó, truyền thống và đạo lý uống nước nhớ nguồn được phát huy, đồng thời tạo ra ngày hội thi thố tài năng giữa các phường cũng như người dân Huế.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP